Tàu lạ trôi dạt vùng biển Thừa Thiên-Huế là tàu nào?

(Tin tức thời sự) - Theo quan sát, đây là tàu hàng mang nhãn hiệu JAKARTA treo cờ Đài Loan, chuyên chở thùng container trên biển tải trọng 15.000 tấn.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ tàu lạ trôi dạt vào bờ biển Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, sáng ngày 11/10, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận và cho biết, hiện tại lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được tàu lạ này do sóng to, gió lớn.

"Mới chỉ nhìn từ xa quan sát thấy có tàu lạ dạt vào bờ biển Lăng Cô, các thông tin về chiếc tàu là do quan sát thấy. Nhìn từ xa thì thấy tàu hàng này mang nhãn hiệu JAKARTA treo cờ Đài Loan (Trung Quốc)", lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết.

Theo quan sát, tàu này có chiều dài khoảng 70m, cao 25m, ngang 30m.

Tau la troi dat vung bien Thua Thien-Hue la tau nao?
Tàu chở hàng nước ngoài trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên- Huế sáng 10/10 - Ảnh: TTO

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 10/10, qua tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Lăng Cô phát hiện một tàu lạ bị sóng biển đánh dạt vào khu vực bãi Cả (gần bãi Chuối), thuộc thị trấn Lăng Cô.

Sau khi báo cáo và nhận ý kiến chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên- Huế, đơn vị đã cử một tổ công tác nhanh chóng tiếp cận hiện trường để tiến hành các biện pháp cứu hộ, cứu nạn theo quy định.

Do khu vực vùng biển, ghềnh đá ở Bãi Chuối hiện đang có sóng to, mưa lớn nên công việc tiếp cận và tìm cách lên tàu gặp nhiều khó khăn.

Quá trình tiếp cận tàu, Tổ công tác đã dùng loa cầm tay kêu gọi các thuyền viên trên tàu từ 6h30 đến 11h cùng ngày, nhưng không có ai trả lời.

Hiện nay, đơn vị đã cử một tổ công tác ở lại khu vực trên để bảo vệ hiện trường và yêu cầu nhân dân không đến gần khu vực này để đảm bảo an toàn. Đồng thời thông báo cho các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh có phương án xử lý.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 11/10/2020 13:37

Sự Kiện