Tàu không người lái dạt bờ biển Quảng Trị: Nghi tàu TQ

(Tin tức thời sự) - Phía đầu mũi tàu có in dòng chữ Trung Quốc, còn trên khoang tàu có một số ngư lưới cụ đánh cá.

Liên quan đến thông tin một tàu không người lái dạt bờ biển tỉnh Quảng Trị, sáng ngày 8/11, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận và cho biết, đây là chiếc tàu nhỏ, có chữ Trung Quốc ở phía trước.

"Hiện giờ chiếc tàu này đang vô chủ, nghi là tàu của Trung Quốc. UBND tỉnh đã giao cho  các cơ quan chuyên môn thông báo, tìm chủ sở hữu và tìm nguồn gốc cụ thể chiếc tàu này để có hướng xử lý", đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cho biết.

Trước đó, vào lúc 9h30 ngày 7/11, người dân phát hiện chiếc tàu ở bờ biển thôn 6 (xã Gio Hải, huyện Gio Linh).

Tau khong nguoi lai dat bo bien Quang Tri: Nghi tau TQ
Chiếc tàu cá có dòng chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Lao động

Qua kiểm tra, chiếc tàu này làm bằng chất liệu composite có chiều dài 13 m, rộng khoảng 3 m. Trên tàu không có người lái, chưa xác minh được chủ sở hữu nên hiện chiếc tàu đã được cơ quan chức năng đưa vào bờ.

Cách đây không lâu, ngày 25/10, một chiếc tàu gỗ không người điều khiển cũng dạt vào bờ biển xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Qua kiểm tra chiếc tàu này không có số hiệu, dài 15m, rộng 4m. Trên tàu có 89 bao thức ăn cho cá (trọng lượng 20kg/bao), 500 bao bột (trọng lượng 100g/bao) đều chưa qua sử dụng, nhãn mác ghi chữ Trung Quốc.

Ngoài ra, trên tàu còn có một bộ áo lặn đã qua sử dụng, 2 bình điện ắc quy và một dàn máy tàu 100K (tương đương 60CV).

Thanh Giang

Chủ Nhật, 08/11/2020 10:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện