Tàu chở đoàn cán bộ Sở gặp nạn: Tàu của DN nào?

(Tin tức thời sự) - Đoàn cán bộ Sở GTVT Quảng Trị lên chiếc tàu hút cát của một doanh nghiệp để đi kiểm tra việc khai thác khoáng sản trên sông.

Chiều ngày 26/10, ông Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện tại lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vẫn đang triển khai tiếp cận cứu hộ những người bị mắc kẹt giữa dòng sông do tàu gặp nạn.

Ông Hùng cho biết, đoàn công tác của Sở có 4 người trong đó có một Phó giám đốc Sở đi kiểm tra thực trạng khai thác cát trên sông Thạch Hãn (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị).

Đi cùng tàu có 3 lái tàu và một chủ doanh nghiệp. Sáng cùng ngày, khi tàu đi đến vị trí gần qua đập tràn Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ) thì tàu chết máy và trôi vào vùng xoáy.

Tau cho doan can bo So gap nan: Tau cua DN nao?
Vị trí những người bị mắc kẹt nước chảy rất xiết - Ảnh: TTO

Khi tàu trôi vào vùng nguy hiểm, 8 người đã nhảy khỏi tàu. Trong đó 7 người bám được vào trụ bêtông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, riêng chủ doanh nghiệp bị nước cuốn mất tích.

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, tàu chở đoàn đi kiểm tra là tàu của doanh nghiệp khai thác cát. Vị trí tàu gặp nạn ở đập cao su - một hạng mục nằm trong hệ thống đập thủy lợi Nam Thạch Hãn.

Đập này có cấu tạo như một chiếc bao, đặt ngay trên phần tràn được xây dựng bằng bêtông cốt thép chắn ngang lòng sông.

Ông Hùng cho biết, hiện các lực lượng chức năng đang bơm căng đập này lên để cứu hộ 7 người đang mắc kẹt ở giữa dòng.

Thanh Giang

Thứ Ba, 26/10/2021 14:47

Sự Kiện