Tàu Cảnh sát biển tuần tra, bảo vệ đường ống dẫn khí

(Tin tức thời sự) - Từ tháng 10/2016 đến 10/2017, đã có 32 lượt chuyến tàu của Cảnh sát biển tuần tra, bảo vệ các hệ thống đường ống dẫn khí dưới biển.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Tổng công ty Khí Việt Nam vừa tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện phối hợp tuần tra bảo vệ an ninh, an toàn các hệ thống đường ống dẫn khí dưới biển.

Qua thời gian thực hiện (từ tháng 10/2016 đến 10/2017), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phối hợp với Tổng công ty Khí Việt Nam tổ chức được 32 lượt chuyến tàu thực hiện nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ an ninh, an toàn cho các hệ thống đường ống dẫn khí dưới biển, phát hiện 32 tàu và xua đuổi 51 tàu đánh cá vi phạm hành lang an toàn các tuyến ống dẫn khí.

Bên cạnh đó còn làm tốt công tác tuyên truyền cho bà con ngư dân hoạt động khai thác thủy sản trên biển, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong công tác đảm bảo an toàn cho các hệ thống đường ống dẫn khí dưới biển.

Tau Canh sat bien tuan tra, bao ve duong ong dan khi
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Cảnh sát biển

Trước đó, để phối hợp tuần tra bảo vệ an ninh, an toàn cho các hệ thống đường ống dẫn khí dưới biển, năm 2014, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Tổng công ty Khí Việt Nam đã ký kết thỏa thuận về phối hợp tuần tra bảo vệ an ninh, an toàn các hệ thống đường ống dẫn khí dưới biển.

Được biết, Tổng công ty Khí Việt Nam đang quản lý và vận hành các hệ thống đường ống dẫn khí Bạch Hổ, Nam Côn Sơn, PM3 Cà Mau từ các mỏ dầu khí tại các vùng biển Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ về đất liền tại Vũng Tàu và Cà Mau.

Minh Thái

Thứ Bảy, 07/10/2017 11:01

Sự Kiện