Tân PGĐ Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc: Trẻ, thạo hai ngoại ngữ

(Tin tức thời sự) - Theo một lãnh đạo Sở KH-ĐT, bà Trang thành thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Trung và tiếng Anh, là người rất năng động.

Trong phiên họp thường kỳ tháng 2/2021 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Phú Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố các quyết định của UBND tỉnh về điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo.

Trong đó, bà Trần Huyền Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở KH-ĐT. Bà Trang sinh năm 1990, tốt nghiệp Đại học chuyên ngành về kinh tế ở Trung Quốc.

Bà Trang bắt đầu công tác tại Sở từ năm 2013, từng được cử sang học tại Singapore.

Tan PGD So KH-DT Vinh Phuc: Tre, thao hai ngoai ngu
Theo lãnh đạo Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc, bà Trần Huyền Trang (thứ 2 từ phải qua) thông thạo 2 ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung

Năm 2018, bà Trang trở về nước và được bổ nhiệm giữ chức phó phòng tại Sở KH-ĐT, rồi Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH-ĐT).

Với quyết định bổ nhiệm mới đây, bà Trần Huyền Trang trở thành một trong những nữ Phó Giám đốc Sở trẻ nhất tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như cả nước.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, một lãnh đạo Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, với quyết định bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT, bà Trang được phân công phụ trách mảng xúc tiến đầu tư của Sở, đúng với chuyên môn.

Vị lãnh đạo này nói: "Về tiêu chí bổ nhiệm thì chúng tôi thấy không có vấn đề gì, cô Trang thành thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Trung và tiếng Anh, là người rất năng động và giỏi thực sự”.

Còn theo một lãnh đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc: "Tôi cho rằng ở tuổi ba mấy mà chưa lên được vị trí đó thì làm sao chúng ta đảm bảo được việc đào tạo cán bộ trẻ và là nữ, đó là những thứ hiện nay chúng ta đang phấn đấu. Còn việc nữ cán bộ đó là con lãnh đạo thì chúng tôi sẵn sàng công khai minh bạch quá trình, quy trình bổ nhiệm nữ cán bộ ấy".

Tan PGD So KH-DT Vinh Phuc: Tre, thao hai ngoai ngu
Bà Trần Huyền Trang (31 tuổi) - Tân Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc trong một buổi làm việc với với đoàn công tác Hàn Quốc

Vị lãnh đạo cũng cho rằng, bà Trang từng kinh qua nhiều vị trí công tác và nằm trong diện quy hoạch Tỉnh ủy viên từ lâu. Về mảng xúc tiến đầu tư thì bà Trang "là số 1, giờ tìm được cán bộ như thế là rất khó".

Thùy Dung

Thứ Hai, 01/03/2021 11:07

Sự Kiện