Tài xế vướng lao lý vì giúp cháu bé: Nuôi hy vọng

(Tin tức thời sự) - 'Việc làm của tôi chỉ là việc làm nhỏ nhưng cũng là một việc nhân văn. Nhưng cuối cùng tôi lại xử tôi phải đi tù', anh Dũng buồn phiền.

Liên quan tới vụ việc tài xế cứu cháu bé giữa đường lĩnh án tù tại Đắk Lắk, trao đổi với PV chiều 22/4, nam tài xế Nguyễn Ngọc Dũng (SN 1989, trú tại phường EaTam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, anh đang ở Hà Nội để tìm đến các cơ quan chức năng gửi đơn đề nghị lên Giám đốc thẩm.

Anh Dũng cho biết, đã gần 2 tháng trôi qua kể từ khi anh bị Tòa án Nhân dân Đắk Lắk tuyên án tù vì tội "Giam giữ người trái phép", anh đã đến nhiều nơi như VKS Nhân dân tối cao Đà Nẵng, Tòa Án Nhân dân tối cao Hà Nội, VKS Nhân dân tối cao Hà Nội, Ủy ban Quốc hội... để nộp đơn lên Giám đốc thẩm nhưng mới chỉ nhận lại được thông báo xác nhận đã nhận đơn của các cơ quan chức năng.

Anh Dũng vẫn đang tiếp tục chờ đợi, hy vọng sự việc của mình sẽ được xét xử lại một lần nữa.

"Tôi cảm thấy rất buồn. Việc làm của tôi chỉ là việc làm nhỏ nhưng cũng là một câu chuyện nhân văn. Nhưng cuối cùng tôi lại nhận mức án tù. Chẳng nhẽ muốn làm người tốt lại khó đến vậy?

Việc làm của tôi không hề ảnh hưởng đến sức khỏe, danh dự và quyền lợi của bất cứ người nào hết. Vậy mà...", nam tài xế trải lòng. 

Tai xe vuong lao ly vi giup chau be: Nuoi hy vong
Nam tài xế cho rằng, mình bế cháu bé xuất phát từ việc muốn giúp khi cháu bò một mình giữa đường

Anh Dũng khẳng định, mục đích của anh là giúp đỡ cháu bé, chưa nói đến việc giúp gia đình cháu trong hoàn cảnh đang đứng một mình giữa đường, không có người thân bên cạnh. 

Bản thân anh cũng có con nhỏ nên nhìn thấy cảnh cháu bé đứng khóc, la, anh không thể làm ngơ. Thậm chí cả khi có người khuyên anh "Kệ nó, cho bố mẹ nó chừa", nhưng anh không làm vậy.

Theo anh, tại thời điểm phát hiện cháu bé đang đứng một mình giữa đường rất nguy hiểm, không thấy người lớn đi cùng. Anh Dũng quyết định dừng xe để cứu cháu bé.

Điều mấu chốt để chứng minh mình vô tội, anh Dũng cho rằng mình không phải người trực tiếp xuống đường bế cháu bé mà anh nhờ phụ xe xuống bế hộ trước sự chứng kiến của các hành khách trên xe.

Sau khi mọi người dỗ mãi nhưng cháu không nín, anh Dũng đã bế và dỗ cháu bé. Cháu đã ngủ trên tay anh.

"Tôi không hề hối hận việc mình đã làm với mong muốn trong tâm trí là cứu giúp cháu bé. Tiếc rằng lúc đó nếu mình thông minh hơn, sáng suốt hơn, quay xe lại đưa cháu đến Công an Thị xã Buôn Hồ hoặc cùng đợi người nhà đến tìm thì những hiểu lầm đó đã không xảy ra", anh Dũng bộc bạch.

Ngồi giữa Trung tâm TP Hà Nội, anh Dũng chia sẻ, bản thân mình đang cảm thấy rất bất lực, "người như cái xác không hồn" nhưng chân vẫn phải đạp đất để tự đi cứu lấy mình.

Anh Dũng cay đắng kể về cuộc đời: "Năm tôi 12 tuổi, bố mẹ tôi bỏ nhau và đi xây dựng hạnh phúc mới của mình. Tôi ở với ông bà nội. 12 tuổi tôi đã phải ra đường kiếm miếng cơm ăn".

Anh Dũng còn 2 người em nhỏ, vì vậy, từ khi bố mẹ bỏ nhau anh đã một phần phải cáng đáng trách nhiệm thay bố mẹ để phụ giúp ông bà nội.

Anh Dũng theo nghề phụ xe từ nhỏ, sau đó đi học rồi làm lái xe. Một vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra khiến anh phải vào tù. Khi được ra anh được người thân, bạn bè giúp đỡ cho vay một khoản để mua chiếc xe chạy chở khách. Anh chưa gỡ gạc được bao nhiêu thì xảy ra sự việc này.

"Như người khác khi gặp chuyện sẽ có người cha mẹ, người thân chạy khắp nơi để lo việc, nhưng tôi chỉ có một mình. Tôi phải tự tìm cách vì tôi còn vợ và hai con nhỏ. Tôi không làm điều gì sai", anh Dũng bộc bạch.

Hương Trà

Thứ Ba, 23/04/2019 07:56

Sự Kiện