Tài xế nói 'con người không quan trọng': Tôi bị kích động...

(Tin tức thời sự) - Trong bản tường trình, bà Trang nêu ra nhiều lý do dẫn đến những phát ngôn, ứng xử bị dư luận 'ném đá' trong những ngày qua.

Sáng 5/5, một lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế TP Hải Phòng cho hay, bà Dương Thị Thu Trang (Chánh văn phòng Đảng ủy của Ban) đã có bản tường trình gửi cơ quan về phát ngôn "con người không quan trọng" gây phẫn nộ dư luận những ngày qua.

Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) Hải Phòng cho hay, trong bản tường trình, bà Trang nêu ra nhiều lý do dẫn đến những phát ngôn, ứng xử bị dư luận "ném đá".

Cụ thể, bà Trang cho rằng nam sinh Hoàng Quang Minh (SN 1998, sinh viên năm thứ 2 khoa điện, trường ĐH Hàng Hải) đi sai dẫn đến va chạm, khi lực lượng công an xuất hiện có biểu hiện giải quyết thiếu khách quan…

Tai xe noi 'con nguoi khong quan trong': Toi bi kich dong...
Hiện trường vụ va chạm giao thông

"Trong lúc tinh thần bị kích động, bức xúc, chịu nhiều tác động của những người xung quanh, tôi đã không kiểm soát được lời nói và cảm thấy cần xem xét rút kinh nghiệm sâu sắc về vấn đề này"- bà Trang giãi bày.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm bản tường trình của bà Trang vẫn chưa được cơ quan chấp thuận.

Việc đúng sai trong vụ va chạm giao thông sẽ được cơ quan công an xác minh, điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, Ban quản lý KKT Hải Phòng chỉ đặc biệt quan tâm đến việc phát ngôn trước người dân của bà Trang.

"Việc ứng xử, phát ngôn như vậy là không thể chấp nhận được, nhất là với tư cách của người đảng viên, công chức. Chúng tôi yêu cầu bà Trang làm rõ chi tiết việc bà này có phát ngôn "con người không quan trọng" hay không.

Tai xe noi 'con nguoi khong quan trong': Toi bi kich dong...
Sau vụ va chạm, bà Trang có những phát ngôn khiến dư luận bức xúc

Đảng ủy Ban quản lý KKT TP Hải Phòng sẽ xem xét thông tin nhiều phía để có hình thức xử lý đúng chuẩn, khách quan nhất"- vị này cho hay.

Đại diện Công an quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ tai nạn kể trên.

Theo một lãnh đạo công an phường Đổng Quốc Bình (quận Ngô Quyền, Hải Phòng), ngay khi nhận được thông tin vụ việc trên, cán bộ công an phường đã xuống hiện trường vụ va chạm.

Tại đây, công an hướng dẫn sinh viên Minh đi khám thương trước, đồng thời phương tiện và những người liên quan khác được yêu cầu về trụ sở phường để làm rõ.

Tuy nhiên, thời điểm đó, bà Trang tỏ thái độ không chấp hành và đã cùng mẹ tự ý lên ô tô rời khỏi hiện trường.

Công an phường phải đuổi theo đến điểm rẽ vào khu nhà D2 khu tập thể Đổng Quốc Bình cũ, người dân mới chặn được đầu xe Trang lại. Lúc này công an yêu cầu nữ tài xế đánh xe về trụ sở để xử lý vụ việc.

Khi về tại trụ sở công an phường, ôtô được để bên ngoài cổng. Nữ tài xế được mời vào làm việc cung cấp thông tin về vụ tai nạn nhưng cuộc làm việc bất thành do bà Trang nói không đảm bảo sức khỏe để làm việc.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 3/5, trên mạng xã hội lan truyền 1 video ghi lại cảnh xử lý của lực lượng công an với 2 chủ phương tiện là bà Dương Thị Thuỳ Trang và 1 nam sinh trong vụ va chạm giao thông tại đường Nguyễn Bình, phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền. 

Lực lượng công an đề nghị đưa nam sinh viên đến cơ sở y tế thăm khám vì "con người là quan trọng". Tuy nhiên, bà Trang cản lại và nói: "con người không quan trọng"; đề nghị công an kiểm tra giấy tờ của nam sinh viên, phân xử xem ai đúng ai sai mới được đưa đi viện.

Thu Hoài (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 05/05/2018 14:47

Sự Kiện