Tài xế container gây tai nạn, xuống xem tình hình bỏ đi

(Tin tức thời sự) - Tài xế xe container sau khi gây tai nạn đã dừng lại và xuống xe xem tình hình nhưng vẫn bỏ đi.

Nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn là Lương Quang Huy (18 tuổi), trú Thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên.

Vào khoảng 22 giờ ngày 3/1, anh Huy điều khiển xe gắn máy chở theo anh Phùng Thanh Anh Quân (18 tuổi, trú xã Bình Trung, H.Thăng Bình, Quảng Nam), lưu thông trên đường Trường Chinh, theo hướng từ cầu vượt Hòa Cầm về cầu vượt Ngã ba Huế.

Khi đến trước số nhà 313 Trường Chinh (phường An Khê, quận Thanh Khê) xe máy bất ngờ đâm vào một khúc gỗ nằm giữa đường rồi tiếp tục va chạm với một xe đầu kéo (chưa rõ biển số và người điều khiển) chạy cùng chiều.

Tai xe container gay tai nan, xuong xem tinh hinh bo di

Vụ tai nạn khiến anh Huy tử vong, anh Quân bị thương nặng, xe máy bị hư hỏng.

Theo một số nhân chứng, sau khi xảy ra tai nạn, tài xế xe container mặc dù đã dừng lại và xuống xe xem tình hình, tuy nhiên sau đó người này vẫn trở lại cabin và điều khiển xe rời khỏi hiện trưởng.

Ngày 4/1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đang tổ chức truy xét một xe đầu kéo liên quan đến vụ tai nạn trên.

Tai xe container gay tai nan, xuong xem tinh hinh bo di
Xe máy của nạn nhân bị hư hỏng.

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp tài xế gây tai nạn rồi bỏ trốn. Mới đây tại Nghệ An cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng hơn 18h ngày 29/12/2018. Vào thời điểm trên, một ô tô loại 5 chỗ màu trắng chạy trên quốc lộ 7A hướng huyện Con Cuông đi huyện Đô Lương (Nghệ An), khi tới  địa phận xã Tường Sơn (huyện Anh Sơn) đã va chạm với bà Nguyễn Thị Bảy (77 tuổi) và Trần Thị Trúc (81 tuổi) đang đi bộ bên vệ đường.

Tai nạn khiến bà Bảy tử vong, người còn lại bị thương. Sau tai nạn, chiếc xe màu trắng không dừng lại mà rời khỏi hiện trường.

Tuy nhiên sau mấy ngày xảy ra vụ tai nạn, hiện anh Lê Đình Thắng (SN 1976, trú xã Văn Sơn, Đô Lương, Nghệ An) đã lên công an huyện Anh Sơn nhận là mình lái chiếc xe gây tai nạn khiến cụ bà tử vong.

Trong Điều 4 Luật Giao thông đường bộ về nguyên tắc hoạt động giao thông đường bộ,  pháp luật cho phép người điều khiển phương tiện giao thông có liên quan trực tiếp tới vụ tai nạn được phép rời khỏi hiện trường. Nhưng việc rời khỏi chỉ là tạm thời và sau đó phải đến trình báo với cơ quan công an nơi gần nhất, còn việc bỏ trốn khỏi hiện trường và trốn tránh luôn cả trách nhiệm là hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn nhưng không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn sẽ bị xử lý bằng hình thức phạt hành chính.

Ngoài mức xử phạt hành chính nêu trên, người gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn còn có thể bị xử lý hình sự về Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông theo quy định của Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Cụ thể phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:  Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;  Gây hậu quả rất nghiêm trọng...

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 04/01/2019 16:00

Sự Kiện