Tài xế bị CSGT đấm: 'Việc làm của tôi không đúng nhưng...'

(Tin tức thời sự) - Anh Cường cho rằng, việc làm của anh hôm đó là không đúng, tuy nhiên, hành động của Đại uý Sơn cũng là không cần thiết.

Vụ CSGT đấm, chửi lái xe vẫn đang khiến dư luận xôn xao. Ngày 14/8, trao đổi với báo Đất Việt, Thượng tá Vũ Xuân Lịch, Trưởng Công an thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, Công an thị xã đang điều tra, làm rõ sự việc.

"Sự việc xảy ra, Công an thị xã đã có báo cáo với Công an tỉnh rồi. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ. Việc này chúng tôi sẽ làm theo quy định của pháp luật, tất cả những người nào liên quan đến sự việc, Công an thị xã đều phải làm việc", Thượng tá Vũ Xuân Lịch cho biết.

Theo Thượng tá Lịch, tinh  thần của đơn vị là không bao che cho cán bộ mà sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật một cách khách quan, minh bạch.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Giao thông, bà Ngô Lan Phương, mẹ của tài xế Đặng Hùng Cường (trú phường Quảng Yên) cho biết: "Khi sự việc xảy ra, tôi đang nằm viện, nên không biết. Khi clip đăng tải, nhiều người thân gọi điện thoại hỏi thăm tôi mới hay".

Tai xe bi CSGT dam: 'Viec lam cua toi khong dung nhung...'
Tài xế Đặng Hùng Cường và bố, mẹ (lần lượt từ phải sang). Ảnh: Báo Giao thông

Bà Phương khẳng định, cho đến thời điểm này, gia đình bà khẳng định chưa tiếp xúc, cung cấp thông tin hay phát ngôn với bất cứ cơ quan báo chí nào về nội dung liên quan.

"Nhưng gia đình tôi rất buồn vì có nhiều nội dung chia sẻ xuyên tạc, bịa đặt về vụ việc này hòng làm xấu hình ảnh của lực lượng chức năng", bà Phương nói.

Tài xế Đặng Hùng Cường cũng rất bức xúc bởi nhiều nội dung vụ việc đang được đăng tải không chính xác.

"Việc xảy ra giữa gia đình tôi với Công an thị xã Quảng Yên không lớn, nhưng người đăng lại không phản ánh hết diễn biến sự việc, từ đó dẫn đến có những bình luận trái chiều, không đúng sự thật. Cả gia đình tôi đều không đồng tình với việc làm này", anh Cường nói.

Tài xế Cường cũng khẳng định: "Việc làm của tôi hôm đó là không đúng. Tuy nhiên, hành động của Đại uý Sơn (Đại úy Hoàng Văn Sơn, cán bộ Đội CSGT - trật tự Công an thị xã Quảng Yên) cũng là không cần thiết.

Hiện tại, đúng, sai như thế nào phải chờ kết luận của cơ quan chức năng. Cá nhân tôi sẵn sàng nhận mọi hình thức xử lý của pháp luật. Tôi cũng mong muốn Công an thị xã Quảng Yên sớm có kết luận để giải pháp giải quyết dứt điểm sự việc này".

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác nhận sự việc diễn ra vào chiều 9/8 tại phường Quảng Yên. Nhóm mặc sắc phục CSGT được xác định là tổ công tác của Đội CSGT- trật tự Công an thị xã Quảng Yên.

Theo đó, khoảng 18h chiều 9/8, tổ công tác thuộc Đội CSGT Công an thị xã Quảng Yên phát hiện xe tải 14C-170.18 vận chuyển than bùn, có dấu hiệu cơi nới thành thùng, không phủ bạt nên đã ra tín hiệu dừng xe nhưng tài xế xe tải tiếp tục bỏ chạy.

Thấy vậy, Đại úy Sơn đã sử dụng xe máy của người dân vượt lên chặn đầu chiếc xe tải chở than, ra hiệu lệnh dừng xe.

Tai xe bi CSGT dam: 'Viec lam cua toi khong dung nhung...'
Hình ảnh tài xế bị CSGT đấm

Tuy nhiên xe tải chở than tiếp tục chạy khiến gậy chỉ huy giao thông và chiếc xe máy chắn trước xe tải bị hư hỏng, Đại úy Sơn may mắn tránh kịp. Lúc này hai chiếc xe ô tô của CSGT áp sát chặn chặn đầu và đuôi, buộc xe tải chở than phải dừng lại.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, tổ công tác đã yêu cầu tài xế xe xuống để làm việc nhưng người này không chấp hành, cố thủ trong cabin.

Lúc đó, người đàn ông là bố của tài xế xe tải đi tới, kéo Đại úy Sơn đang bám ở cánh cửa xe bên lái xuống nên bị tổ công tác khống chế.

Trong quá trình khống chế, Đại úy Sơn có hành vi đấm và lời nói chửi mắng lái xe. Sau đó, tổ công tác đưa 2 người vi phạm về trụ sở Công an thị xã Quảng Yên để làm việc.

Ngày 12/8, Công an thị xã Quảng Yên đã tạm đình chỉ công tác đối với Đại úy Sơn để xác minh vụ việc.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 15/08/2020 07:59

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện