Sức khỏe ông Đinh La Thăng trước ngày xét xử thế nào?

(Tin tức thời sự) - Ông Đinh La Thăng hiện đã được di lý vào TP.HCM, sức khỏe ổn định để tham dự phiên tòa sơ thẩm vụ sai phạm cao tốc TP.HCM–Trung Lương.

Chiều ngày 13/12/2020, trao đổi với Đất Việt, một trong 6 luật sư bào chữa cho ông Định La Thăng trong phiên tòa sơ thẩm vụ sai phạm liên quan đến dự án cao tốc TP. HCM - Trung Lương cho biết, hiện ông Thăng đã được di tới TP. HCM để phục vụ cho phiên tòa diễn ra vào ngày mai.

"Khoảng 5 hôm trước tôi có tiếp xúc với ông Thăng trong trại giam, sức khỏe của ông Thăng vẫn hoàn toàn bình thường, đủ khả năng để tham gia phiên tòa diễn ra vào ngày 14/12" - vị luật sư cho biết.

Theo vị luật sư này, quan điểm của ông Thăng trong phiên tòa sắp tới là thành khẩn khai báo để HĐXX xử lý đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật.

Suc khoe ong Dinh La Thang truoc ngay xet xu the nao?
Ông Đinh La Thăng trong một phiên tòa diễn ra vào năm 2020.

Trong vụ án này, ông Thăng bị truy tố với tội danh vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.

Cáo trạng vụ án nêu, dự án đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương do Bộ GTVT làm chủ đầu tư, ứng ngân sách nhà nước hơn 9.800 tỉ đồng để triển khai.

Dự án được giao Tổng công ty Cửu Long quản lý và chính thức khai thác, thu phí từ ngày 25/2/2012. Theo chủ trương của Thủ tướng, khi dự án đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương hoàn thành sẽ bán lại quyền thu phí cho doanh nghiệp (DN) khác để lấy tiền đầu tư hạ tầng.

Đến cuối tháng 12/2013, Công ty Yên Khánh do Đinh Ngọc Hệ thành lập được công bố trúng thầu mua quyền thu phí cao tốc TP.HCM - Trung Lương 5 năm (từ 1/1/2014 - 1/1/2019) với giá hơn 2.004 tỉ đồng.

Ông Thăng biết rõ các quy định về quản lý tài sản nhà nước và cần tìm đối tác có năng lực tài chính để chuyển giao quyền thu phí.

Song, xuất phát từ động cơ cá nhân, thông qua mối quan hệ từ trước với Hệ, tháng 2/2012, ông Đinh La Thăng đã gọi điện thoại trực tiếp cho cấp dưới, giới thiệu công ty của Đinh Ngọc Hệ - là công ty kinh doanh thua lỗ, không có năng lực tài chính - tiếp cận và tham gia mua quyền thu phí; sau đó tạo điều kiện để công ty của Hệ trúng đấu giá quyền thu phí đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Ngoài ông Đinh La Thăng, bị cáo Đinh Ngọc Hệ cũng được di lý từ TP. Hà Nội vào TP. HCM để tham gia phiên tòa với tư cách bị cáo.

Bị cáo Hệ bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Ngọc Thanh

Chủ Nhật, 13/12/2020 17:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện