Sưa chục tỷ của Sở bị đổ nước lạ: Vẫn bật mầm

(Tin tức thời sự) - Ông Chiến cho biết, hiện tại cơ quan chuyên môn đã đến đào, xúc đất đổ đi đồng thời xả nước rửa xung quanh cây sưa.

Liên quan đến thông tin  cây sưa trong khuôn viên Sở bị đổ nước lạ, sáng ngày 3/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Hữu Chiến, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Lạng Sơn xác nhận và cho biết Sở đã báo công an. Hiện, công an đang điều tra, Sở chưa nhận được báo cáo.

Theo ông Chiến, khi phát hiện sự việc, cơ quan chuyên môn đến đào và xúc đất đi ngay, đồng thời xả nước rửa, hiện cây vẫn đang sống và bật mầm.

"Hiện chúng tôi cũng không nghi ngờ ai, họ vào đổ lúc nào cũng không ai biết. Ở ngoài cổng trụ sở có camera an ninh, việc trích xuất camera công an sẽ làm", ông Chiến cho biết thêm.

Sua chuc ty cua So bi do nuoc la: Van bat mam
Cây sưa “tiền tỷ” trong khuôn viên Sở KH&ĐT và Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn, hiện có rất ít lá. Ảnh: ĐĐK

Về việc này, UBND tỉnh Lạng Sơn đã gửi công văn yêu cầu Công an tỉnh Lạng Sơn vào cuộc điều tra sự việc.

Theo đó, ông Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo Sở KH&ĐT tiếp tục phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục, xử lý, chăm sóc nhằm giảm thiểu các tác động xấu ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của cây. Phối hợp điều tra, xử lý các đối tượng có hành vi hủy hoại tài sản Nhà nước.

Theo thông tin trên báo chí, trước đó vào cuối tháng 12/2020 và tháng 1/2021, một số đối tượng lạ đã đột nhập, đổ nước (nghi hóa chất) vào gốc cây sưa tại khuôn viên Sở KH&ĐT và Sở Nội vụ.

Được biết, cây sưa có đường kính khá to, khoảng 1 mét, cao khoảng 30 mét. Người dân xung quanh cho biết, cây sưa này có tuổi thọ vài chục năm và giá trị hiện tại lên tới hàng chục tỷ đồng.

Thùy Dung

Thứ Tư, 03/02/2021 15:01

Sự Kiện