Sự thực kiện hàng ghi tên Bộ trưởng GTVT ở sân bay

(Tin tức thời sự) - Đại diện Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết "không có chuyện Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi các kiện hàng trên".

Ngày 7/5, trao đổi trên báo chí, đại diện Bộ GTVT cho biết, đơn vị chức năng của Bộ đang tiến hành xác minh thông tin một số kiện hàng được dán giấy bên ngoài có ghi chú là "Bộ trưởng Bộ GTVT" gửi tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Trước đó, một tờ báo đăng thông tin nhận được video clip ghi lại cảnh hàng chục kiện hàng được đóng trong vỏ các hộp rượu ngoại, bên ngoài dán giấy A4, ghi "Bộ trưởng Bộ X.", người nhận là "Mr Manh, số điện thoại 0989.464.xxx", trên băng chuyền hành lý sân bay Tân Sơn Nhất.

Số hàng này được cho là vận chuyển bằng chuyến bay VN7211 của Vietnam Airlines từ Nội Bài vào Tân Sơn Nhất chiều 26/4/2021.

Hình ảnh chụp các kiện hàng cho thấy có vỏ là thùng đựng rượu Macallan, có kiện là vỏ thùng đựng rượu vang...

Su thuc kien hang ghi ten Bo truong GTVT o san bay 
Theo xác minh ban đầu, người dán giấy ghi Bộ trưởng Bộ GTVT là một nhân viên hợp đồng Văn phòng Bộ GTVT. Ảnh: Công lý

Đại diện Bộ GTVT khẳng định không có chuyện Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi các kiện hàng trên.

"Đơn vị của Bộ đã xác minh làm rõ người gửi các kiện hàng này là nhân viên hợp đồng của Văn phòng Bộ. Cậu nhân viên này thừa nhận có gửi rượu vang, bánh kẹo, chè, thuốc... cho bạn ở TP HCM. Do lo hàng dễ vỡ nên dán giấy ghi chữ "Bộ trưởng" vào bên ngoài thùng hàng", báo Người lao động dẫn lời đại diện Bộ GTVT nói.

Theo đại diện Bộ GTVT, hiện nam nhân viên này đã được cho ngừng việc tạm thời để tiến hành xác minh chính xác động cơ.

Theo quy định, khi hành khách đi máy bay ký gửi hàng hóa, hãng hàng không sẽ cân, dán tem vào kiện hàng. Hành khách chịu trách nhiệm về hàng hóa, chứng từ, nguồn gốc của hàng.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 08/05/2021 07:44

Sự Kiện