Sự thật vụ không đeo khẩu trang bị CSGT phạt chống đẩy

(Tin tức thời sự) - Tài xế không đeo khẩu trang đã tự chống đẩy để chứng minh sức khỏe với lực lượng CSGT nhưng hai chiến sĩ CSGT liên quan vẫn bị kiểm điểm.

Ngày 29/3/2020, Đại tá Đỗ Văn Huyền - Trưởng phòng CSGT Bắc Giang cho biết, hai CSGT làm nhiệm vụ tại chốt KCN Vân Trung, huyện Việt Yên sáng ngày 28/3 sẽ bị kiểm điểm và xem xét điều chuyển công tác vì liên quan đến đoạn băng ghi hình quay lại cảnh hai tài xế chống đẩy vì không đeo khẩu trang.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn băng ghi hình quay lại cảnh hai tài xế chống đẩy bên ven đương, xung quanh có 2 chiến sĩ CSGT đứng quan sát.

Người đăng tải đoạn băng cho biết, do tài xế không đeo khẩu trang nên lực lượng CSGT đã đưa ra hình thức phạt bằng cách chống đẩy, sau khi thực hiện xong yêu cầu, tài xế được rời đi mà không có hình thức phạt nào khác.

Su that vu khong deo khau trang bi CSGT phat chong day
Tài xế chống đẩy trước mặt CSGT vì không đeo khẩu trang phòng COVID-19. Ảnh: Cắt từ clip.

Tiếp đó, nhiều ý kiến bình luận cho rằng, hình thức phạt của lực lượng CSGT vừa hài hước nhưng vừa đảm bảo yếu tố rèn luyện sức khỏe cho người thiếu ý thức, không đeo khẩu trang khi ra đường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều phức tạp.

Đại tá Huyền xác nhận, hai chiến sĩ liên quan đến đoạn băng ghi hình này công tác tại Phòng CSGT Bắc Giang.

Nói thêm về việc hai tài xế chống đẩy, lãnh đạo Phòng CSGT Bắc Giang cho biết, khi đang làm nhiệm vụ, một cán bộ trong tổ công tác trên thấy 3 xe ô tô con chở chuyên gia người Hàn Quốc đến làm việc tại khu công nghiệp trên dừng đỗ trên đường cao tốc. Cán bộ cảnh sát giao thông này có đến nhắc nhở và hướng dẫn lái xe di chuyển.

Nhưng các lái xe trên vẫn cố tình dừng đỗ trên đường cao tốc để chuyên gia người Hàn Quốc xuống khu công nghiệp làm việc. Sau đó, có lái xe có ý định "hối lộ" tiền cho cảnh sát giao thông tuy nhiên các cán bộ trong tổ công tác đã kiên quyết không nhận.

"Vì thấy những người trên xe là người nước ngoài và các tài xế đều không đeo khẩu trang nên cán bộ làm nhiệm vụ đã nhắc nhở họ về tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Sau đó, họ trả lời sức khỏe rất tốt và có thể chống đẩy để chứng minh sức khỏe của mình. Cán bộ làm nhiệm vụ đã đồng ý nên mới có clip trên", lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho hay.

Nói về việc CSGT xử phạt 3 tài xế chống đẩy, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, việc xử lý vi phạm giao thông như vậy không có trong luật nên đã yêu cầu 2 cán bộ CSGT viết tường trình, kiểm điểm và báo cáo cụ thể lại vụ việc.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Hai, 30/03/2020 08:29

Sự Kiện