Sự thật Trung tá vi phạm trong đăng ký phương tiện

(Tin tức thời sự) - Trung tá Rai cho rằng, việc giải quyết thủ tục đăng ký xe 3 bánh đó được làm theo đúng hồ sơ, trình tự.

Liên quan đến tin tố Trung tá công an vi phạm trong việc đăng ký phương tiện cho người dân, ngày 21/5, trao đổi với báo Đất Việt, Trung tá Nguyễn Văn Rai, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (CSGT)  Công an huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) cho rằng, đây là thông tin không đúng sự thật.

"Hồ sơ, giấy tờ hiện tại vẫn đang còn, chiếc xe 3 bánh mang biển kiểm soát: 63B4-409.18, số khung: 281000 475, số máy: 818033379 không liên quan gì đến ông Phạm Tuấn Kiệt (ngụ ấp Bình Long, xã Song Bình, huyện Chợ Gạo).

Ông Kiệt không phải là chủ nhân của chiếc xe này, hồ sơ không có người nào tên Kiệt đứng tên. Chiếc xe này là của ông Nguyễn Văn Hồng, trú cùng địa phương", Trung tá Rai cho biết.

Su that Trung ta vi pham trong dang ky phuong tien
Theo phản ánh, chiếc xe này là Trung tá Rai cho người mua lại và bán cho người khác. Ảnh: Báo Công lý

Theo Trung tá Rai, chiếc xe này là của ông Hồng mua nhưng không dùng đến. Giấy tờ mua bán, trao đổi xe chỉ có tên ông Hồng. Hiện tại, thanh tra Công an tỉnh đang tiến hành kiểm tra toàn bộ hồ sơ.

"Việc mua bán, sang nhượng xe cho ông Trần Thanh Huy, ngụ xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre là do họ thương lượng với chủ xe, tôi không liên quan gì. Tôi cũng không có mối quan hệ hay quen biết gì với ông Huy. Việc đăng ký phương tiện cho người dân, chúng tôi giải quyết theo đúng hồ sơ và đúng quy định của pháp luật", Trung tá Rai cho biết thêm.

Về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Công Lý, lãnh đạo Công an huyện Chợ Gạo cho biết đã đề xuất Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang xem xét, xử lý theo đúng quy định của ngành đối với Trung tá Nguyễn Văn Rai vì thực hiện không đúng quy trình đăng ký phương tiện cho người dân.

Trước đó, theo đơn tố cáo, vào tháng 8/2019, ông Kiệt có làm thủ tục sang tên xe 3 bánh mang biển kiểm soát: 63B4-409.18, số khung: 281000 475, số máy: 818033379 đã mua trước đó, cho ông Nguyễn Văn Hồng cùng địa phương.

Khi ông Kiệt đến Công an huyện Chợ Gạo làm thủ tục sang tên cho người khác thì cơ quan công an giám định số khung, số máy của phương tiện trên không phù hợp với hồ sơ gốc. Tại đây, Trung tá Nguyễn Văn Rai cho biết, không giải quyết cấp giấy chứng nhận đăng ký xe này và chuyển sang cơ quan cảnh sát điều ra xác minh, làm rõ.

Vụ việc chưa được giải quyết thì một thời gian sau, Trung tá Rai cho người mua lại chiếc xe 3 bánh này và yêu cầu ông Phạm Tuấn Kiệt ký giấy sang nhượng cho ông Trần Thanh Huy.

Trước vụ việc trên, ông Phạm Tuấn Kiệt, có đơn phản ánh Trung tá Nguyễn Văn Rai có biểu hiện gian dối trong quá trình làm thủ tục đăng ký xe 3 bánh cho ông; ép ông bán xe không hợp lệ giấy tờ giá rẻ cho người khác.

Dù phương tiện trên được xác định là chưa hợp lệ, không cấp giấy đăng ký cho khách hàng của ông Kiệt, nhưng Trung tá Nguyễn Văn Rai lại “hợp thức hóa” sang nhượng cho người ở tỉnh khác.

Sau khi tiếp nhận đơn, Công an huyện Chợ Gạo đã tiến hành xác minh và xác định Trung tá Nguyễn Văn Rai đã có hành vi thực hiện không đúng quy trình đăng ký phương tiện cho người dân.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 22/05/2020 07:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện