Sự thật tin cán bộ dùng gạch tiêu hủy pháo bị thương

(Tin tức thời sự) - Đến trẻ con cũng biết chuyện dùng gạch, đá đập pháo sẽ rất nguy hiểm chứ đừng nói đến cán bộ thi hành án.

Chiều ngày 9/9/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Lộc - Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Bình Dương cho biết, thông tin cán bộ thi hành án ở huyện Dầu Tiếng dùng gạch, đá đập pháo trong lúc tiêu hủy bằng chứng dẫn đến sự cố bị bỏng nặng là không chính xác.

Theo ông Lộc, ngay khi tang vật gồm 9,3kg pháo nổ chứa trong 20 túi ni lông được cơ quan chức năng huyện Dầu Tiếng bàn giao cho đội thi hành án thì phát nổ, các cán bộ chưa kịp tiến hành thi hành án.

"Đến trẻ con cũng biết việc dùng gạch, đá đập pháo hay vật liệu nổ sẽ rất nguy hiểm chứ đừng nói đến là những cán bộ thi hành án" - ông Lộc nói.

Liên quan đến sự việc, ngày 9/7/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cũng thông tin, vụ nổ xảy ra tại khuôn viên trụ sở Công an huyện Dầu Tiếng, nguyên nhân là do sự cố trong quá trình xử lý pháo nổ bị thu giữ.

Trước đó, thực hiện Bản án của TAND huyện Dầu Tiếng, Quyết định thành lập hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản của Chi cục thi hành án dân sự huyện Dầu Tiếng, khoảng  9h ngày 6/7, Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản gồm đại diện các ngành liên quan của huyện và Công an huyện Dầu Tiếng đã tiến hành tiêu hủy 9,3kg pháo nổ các loại.

Trong quá trình thao tác, xử lý vật chứng, các viên pháo đã phát nổ gây thương tích nhẹ cho 4 thành viên của Hội đồng gồm bà Phan Minh Châu, ông Phạm Xuân Tứ, bà Thái Thị Kim Quý thuộc Chi cục Thi hành án dân sự huyện Dầu Tiếng và Thượng úy Nguyễn Nhứt Ải, cán bộ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng Công an huyện Dầu Tiếng.

Các nạn nhân của vụ nổ bị chỉ bỏng nhẹ, được kịp thời đưa đến cơ sở y tế chữa trị và về nhà trong ngày.

Văn Minh

Thứ Ba, 10/07/2018 07:29

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện