Sự thật suất cơm 200 đồng trong cảnh quay YTN Hàn Quốc

(Tin tức thời sự) - Suất ăn cho 20 người Hàn Quốc ở Đà Nẵng được đặt với giá 200.000 đồng/suất, khu vực cách ly cũng đảm bảo vệ sinh.

Ngày 28/2/2020, ông Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng lên tiếng khẳng định, những thông tin mà đài truyền hình YTN Hàn Quốc đăng tải trong phóng sự về việc 20 người Hàn Quốc đến Đà Nẵng ngày 24/2 bị đối xử không tốt là thiếu chính xác.

Theo ông Phúc, suất cơm dành cho đoàn khách Hàn Quốc đến từng vùng dịch Covid-19 được đặt cẩn thận tại một trong những nhà hàng nổi tiếng về món Hàn Quốc ở Đà Nẵng, mỗi suất cơm có giá 200.000 đồng/suất.

Su that suat com 200 dong trong canh quay YTN Han Quoc
Su that suat com 200 dong trong canh quay YTN Han Quoc
Thông tin bữa ăn cho nhóm người Hàn Quốc mà đài YTN phản ánh (ảnh trên) không giống với suất cơm mà Đà Nẵng chuẩn bị cho nhóm khách này trong giai đoạn cách ly.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh tại khu vực cách ly đoàn khách này được đảm bảo theo đúng quy định an toàn y tế chứ không phải mất vệ sinh như đài truyền hình YTN Hàn Quốc phản ánh.

Trao đổi thêm với Đất Việt, bà Phạm Thị Bích Thuận - người trực tiếp chuẩn bị 20 suất ăn cho đoàn khách Hàn Quốc tại Đà Nẵng cũng khẳng định, việc chuẩn bị đồ ăn cho nhóm khách này rất cẩn thận.

"Những món ăn như canh hầm xương heo, thịt heo cay... đều được chuẩn bị kỹ càng, nguyên liệu chế biến được lựa chọn tươi ngon nhất" - bà Thuận cho biết.

Theo bà Thuận, hình ảnh suất cơm mà đài truyền hình YTN Hàn Quốc phản ánh trong phóng sự nói về nhóm khách ở Đà Nẵng không phải là suất cơm mà nhà hàng chuẩn bị cho nhóm khách này.

"Tôi không hiểu sao họ lại đưa khác sự thật. Tôi khẳng định, suất cơm cho nhóm khách Hàn Quốc đảm bảo dinh dưỡng, đó đều là những món nổi tiếng của nhà và người Hàn Quốc thường xuyên sử dụng" - bà Thuận nói.

Liên quan đến sự việc này, trang tin Hankook Ilbo bên phía Hàn Quốc đã đề cập đến việc đoàn khách 20 người sang Đà Nẵng - Việt Nam phải lên tiếng xin lỗi vì những thông tin sai sự thật.

Dòng trạng thái này đã thu hút khoảng 700.000 lượt xem và bình luận, hầu hết ý kiến đều đề nghị YTN phải dỡ bỏ đoạn phóng sự và lên tiếng xin lỗi.

Trong khi đó, bà Lê Thị Thu Hạnh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho rằng, việc đài truyền hình YTN Hàn Quốc thông tin sai sự thật về việc Đà Nẵng cách ly 20 người Hàn Quốc là "quyền của họ", phía Sở Ngoại vụ Đà Nẵng không đủ thẩm quyền để yêu cầu phía đài đính chính về thông tin này.

Về phía Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ngày 25/2/2020, cơ quan này cũng đã thông tin về sự việc: "Thành phố Đà Nẵng đã cung cấp bữa ăn đầy đủ cho những người Hàn Quốc bị cách ly.

Sau đó, Chủ tịch TP Đà Nẵng đã gửi thư xin lỗi và lấy làm tiếc về tình huống này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đảm bảo rằng mỗi quốc gia đều có lòng tin vào những biện pháp tích cực của Chính phủ chúng tôi và không có bất kỳ hiểu lầm hay phản ứng quá đà nào xảy ra xuất phát từ những thông tin vô căn cứ".

Nguyễn Vân

Thứ Sáu, 28/02/2020 15:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện