Sự thật Phó Chủ tịch Phú Quốc đi xe Lexus biển giả

(Tin tức thời sự) - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc khẳng định chiếc xe Lexus biển giả báo chí phản ánh là của công ty vợ, cá nhân ông không sử dụng xe này.

Ngày 29/12, nhiều tờ báo đưa tin, chiều 28/12, người dân thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) thấy tài xế chở ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc đến gara ô tô trên đường Nguyễn Huệ ở khu phố 5 trên chiếc Lexus LX570 biển số 51A-006.77.

Xe này sau đó đưa ông Hưng về UBND huyện rồi quay lại gara.

Ban đêm, tài xế đưa ô tô đỗ trong nhà xe của UBND huyện Phú Quốc. Đặc biệt theo chia sẻ của Giám đốc một trạm đăng kiểm, biển số 51A-006.77 không tồn tại trên hệ thống đăng kiểm Việt Nam.

Trước thông tin trên, chiều 29/12, trao đổi với Đất Việt, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc khẳng định thông tin trên hoàn toàn sai sự thật.

Theo ông Hưng, chiếc xe Lexus LX570 trên là của công ty vợ ông mua để phục vụ hoạt động kinh doanh nước mắm, xăng dầu của gia đình.

“Tôi có bao giờ đi xe này đâu. Bản thân cũng không có xe công vụ để đi. Đây là xe của công ty vợ tôi. Xe đã làm thủ tục để cấp biển số nhưng vợ tôi vướng 2 đứa con nhỏ nên chưa đi đăng kiểm kịp.

Ở Phú Quốc muốn đi đăng ký trong tỉnh thì phải đi 2-3 ngày mới xong do phải chở qua phà, qua đò nữa.

Su that Pho Chu tich Phu Quoc di xe Lexus bien gia
Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc khẳng định chiếc xe Lexus biển giả báo chí phản ánh là của công ty vợ, cá nhân ông không sử dụng xe này. Ảnh: TTTT

Công ty vợ tôi đã có văn bản gửi cơ quan báo chí đăng thông tin sai sự thật để yêu cầu cải chính”, ông Hưng phân trần.

Lý giải về chiếc biển số xe TP.HCM 51A-006.77 gắn trên xe Lexus đang lan truyền trên mạng, ông Hưng cho rằng đây là do tài xế lái xe cẩn thận nên mượn gắn tạm để đi rửa xe và bơm bánh xe.

Trả lời câu hỏi xe chưa đăng ký nhưng vẫn gắn biển lưu thông trên đường có vi phạm luật giao thông hay không, vị Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc khẳng định:

“Xe không chạy lưu thông trên đường mà chỉ để trong nhà xe rồi sau đó gắn biển đi bơm bánh xe và rửa xe nên không bị phạt. Khi nào đi đăng ký thì gắn biển xe chờ đăng ký thôi. Trước đây nhà xe của trụ sở UBND huyện trống nên đậu tạm xe Lexus trong thời gian chờ đi đăng ký”.

Cùng ngày, trả lời Đất Việt, ông Đinh Khoa Toàn – Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc khẳng định chưa nắm được thông tin trên.

“Tôi đang họp nên chưa nắm được việc này”, ông Toàn khẳng định.

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang xác nhận gia đình bên vợ ông Hưng khá giả nhờ có hãng nước mắm. Do đó, gia đình này có xe Lexus LX570 giá khoảng 6 tỷ đồng là chuyện bình thường.

Đại úy Hồ Hoàng Nam, Đội phó Đội CSGT Phú Quốc, cho biết ông chưa nắm được việc ông Huỳnh Quang Hưng sử dụng xe biển số giả.

“Tôi không biết ông ấy có xe gì và chưa thấy xe này chạy ngoài đường”, ông Nam khẳng định.

Hà Đông

Thứ Năm, 29/12/2016 18:56

Sự Kiện