Sự thật nổ lớn tạo hố tử thần ở MHD Trung Văn

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch UBND phường Trung Văn khẳng định không có tiếng nổ nào xảy ra và đây là sự cố thiên tai.

Tối 12/5, sau trận mưa lớn gây ngập nhiều tuyến phố Hà Nội, tại dự án MHD Trung Văn (số 29 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xuất hiện một "hố tử thần".

Trao đổi với Đất Việt ngày 13/5, ông Phùng Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND phường Trung Văn xác nhận có một khoảng đất tại khu vực phía trong dự án MHD Trung Văn bị sụt sâu sau trận mưa.

Theo đó, khu vực sụt lún có 2 góc, một góc chiều rộng khoảng 15m, độ sâu khoảng 7m, góc còn lại có chiều dài khoảng 20m.

Tuy nhiên, ông Dũng phủ nhận không hề có tiếng nổ lớn nào như một vài tờ báo đưa tin.

Su that no lon tao ho tu than o MHD Trung Van
'Hố tử thần' tại dự án chung cư MHD Trung Văn. Ảnh: Báo Giao thông

"Thông tin không như báo chí phản ánh. Làm gì có tiếng nổ nào xảy ra! Tối 12/5 xảy ra trận mưa lớn, kéo dài và vụ sụt lún là sự cố thiên tai, không có thiệt hại gì về người.

Dự án MHD Trung Văn đang thi công tầng hầm, nó là hố sâu, nước mưa chảy dồn xuống đó khiến các bờ kè sụt lún một số đoạn. Chúng tôi đang làm việc với chủ đầu tư là Liên danh Công ty HANCIC-Công ty MHD. Hiện chủ đầu tư đang khắc phục hậu quả vụ sụt lún do trận mưa hôm qua", ông Phùng Mạnh Dũng thông tin.

Chủ tịch UBND phường Trung Văn nhấn mạnh, trận mưa tối 12/3 khiến cả thành phố bị lụt, không riêng gì khu vực này.

"Chúng tôi rất chia sẻ với chủ đầu tư, họ bị thiệt hại sau sự cố xảy ra", ông Dũng nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Thành, cán bộ Thanh tra xây dựng UBND phường Trung Văn cho biết, ông không nắm được sự việc vì đang là ngày nghỉ và ông ở nhà.

Dự án MHD Trung Văn là tổ hợp thương mại, văn phòng, nhà ở, căn hộ khách sạn, gồm 2 tòa tháp cao 37 tầng và 39 tầng và 3 tầng hầm bố trí để xe. Tổng tiện tích đất dự án là 8.266m2, trong đó diện tích xây dựng là 2.909m2.

Dự án khởi công từ quý II/2017 và dự kiến bàn giao vào quý II/2019.

Nói về chủ đầu tư, theo website phòng dự án MHD Trung Văn, Công ty CP Đầu tư và xây dựng nhà MHD (MHD) là chủ đầu tư lớn nhất của dự án Time Tower Complex Building Lê Văn Lương.

Còn Công ty Đầu tư Xây dựng Hà Nội (HANCIC) có ngành nghề kinh doanh chính là: Lập và tổ chức quản lý thực hiện các dự án đầu tư xây dựng; Làm tư vấn cho các chủ đầu tư trong, ngoài nước về lĩnh vực lập và tổ chức thực hiện dự án, lĩnh vực đất đai xây dựng và giải phóng mặt bằng...

Liên quan đến dự án Time Tower Complex Building Lê Văn Lương, vào tháng 7/2017, nhiều cư dân sống tại dự án này tỏ ra bức xúc bởi mặc dù dự án đã hoàn thiện, đi vào sử dụng nhiều tháng nhưng lại nhiều lần bị đơn vị Cảnh sát PCCC Hà Nội bêu tên vì những vi phạm trong công tác PCCC.

Không những thế, chủ đầu tư tòa nhà Times Tower Complex Building vẫn tiếp tục vi phạm các quy định liên quan đến PCCC.

Minh Thái

Chủ Nhật, 13/05/2018 17:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện