Sự thật dựng biển cảnh báo đường ngập bị...xã mời làm việc

(Tin tức thời sự) - Ông Triều cho rằng, xã mời anh Thật lên làm việc để giải thích về đoạn đường ngập là do mưa lớn, không phải nhắc nhở việc dựng biển.

Liên quan đến thông tin dựng biển cánh báo đường ngập, dân bị xã mời lên làm việc, sáng ngày 26/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lâm Việt Triều - Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) cho rằng, xã mời anh Phạm Thành Thật (ngụ ấp Phấn Thạnh, xã Thạnh Phú) lên làm việc để nói về vấn đề khác.

"Tuyến đường đó tuy có tình trạng ngập nước nhưng tùy từng thời điểm và cũng chưa hư hại gì nhiều. Chính quyền xã muốn làm việc với người dân để giải thích về đoạn đường đó ngập là do mưa lớn và vận động người dân khơi thông đoạn đường ra.

Tuy nhiên, việc dựng biển cảnh báo đó của người dân lại có một ý khác là muốn làm đường rộng hơn 3m, trong khi xã chỉ đủ kinh phí để làm rộng ra 2m thôi nhưng người dân không chịu. Tuy nhiên, xã có mời nhưng hộ dân đó cố tình không chịu gặp để chúng tôi giải thích về việc đó", ông Triều nói.

Su that dung bien canh bao duong ngap bi...xa moi lam viec
Biển cảnh báo giao thông do một người dân lắp đặt. Ảnh: Báo Giao thông

Theo ông Triều, mặc dù chưa thống nhất được với người dân về việc làm rộng ra 2m hay 3m nhưng trước mắt xã cũng đã lên phương án sửa chữa lại để khắc phục rồi. Bởi vậy việc người dân để biển cảnh báo đường hư như vậy sẽ khiến cho nhiều người khác lợi dụng tình hình để chụp ảnh, bình luận, chia sẻ trên Zalo gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương và cả người dân.

Khi được hỏi về việc tại sao đường chưa được sửa mà chính quyền không đặt biển cảnh báo đường hư để người dân qua lại cẩn thận hơn, vị lãnh đạo xã Thạnh Phú cho rằng, do người dân không trình báo nên chính quyền xã không biết để dựng biển cảnh báo kịp thời.

Nói về việc này, cùng ngày, cũng chia sẻ với PV, PGS.TS Nguyễn Văn Thụ - nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch và Quản lý GTVT cho rằng, việc người dân dựng biển cảnh báo đường hư là việc đáng được khen thưởng, động viên.

"Đường hỏng, đường ngập khiến người dân đi lại không được an toàn là một sự thật, một chân lý nên việc người dân dựng biển cảnh báo ở đó là việc rất tốt. Chỉ trừ những hợp đã có quy định cấm người dân dựng biển mà người dân vẫn cố tình làm thì mới sai luật.

Còn ở đường người dân đi mà dân chủ động dựng biển  như thế là vì mục đích tốt. Đây là trường hợp bất khả kháng", PGS.TS Nguyễn Văn Thụ nói.

Trước đó, theo phản ánh của anh Thật, con đường ở ấp Phấn Thạnh rộng khoảng 1,5m lâu nay đã xuống cấp. Dù được sửa chữa nhưng nhiều đoạn đường vào mùa mưa lại xảy ra tình trạng ngập nước khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Thấy người dân có thể gặp nguy hiểm khi lưu thông, anh Thật đã dựng một biển báo cạnh nhà với nội dung: “Chú ý: Chạy chậm, lộ nhỏ - lộ bể - lộ ngập”.

“Mục đích của việc dựng bảng chú ý này chỉ nhằm cảnh báo cho người tham gia giao thông đi chậm lại”, anh Thật cho hay.

Sau đó anh Thật được UBND xã Thạnh Phú mời lên trụ sở xã làm việc. Theo giấy mời ngày 23/6, xã mời anh Thật lên trao đổi một số nội dung có liên quan đến việc dựng biển báo nói trên.

Anh Thật cho rằng xã muốn bỏ biển báo thì phải họp dân lại hỏi ý kiến, vì anh dựng biển báo chỉ với mục đích tốt cho dân.

"Mấy hôm trước, 3 người bị ngã trên đoạn đường này; học sinh đi học thường xuyên bị ngã khiến cặp sách dính đầy bùn", anh Thật cho biết thêm.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 26/06/2020 13:42

Sự Kiện