Sau việc 2 nhóm đột nhập hiện trường vụ Hồ Duy Hải

(Tin tức thời sự) - Lực lượng dân phòng được bố trí túc trực quanh bưu điện Cầu Voi để đảm bảo an ninh sau khi có nhiều đối tượng lạ mặt xuất hiện.

Ngày 26/7/2020, trao đổi với Đất Việt, lãnh đạo UBND xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An cho biết, địa phương đã bố trí lực lượng dân phòng túc trực quanh bưu điện Cầu Voi để đảm bảo tình hình an ninh trật tự sau khi có nhiều đối tượng lạ xuất hiện tại đây trong những ngày qua.

"Có ít nhất 2 người thuộc lực lượng dân phòng túc trực ở trụ sở gần bưu điện Cầu Voi để xử lý khi thấy có đối tượng lạ xuất hiện. Việc này nhằm đảm bảo tài sản trong bưu điện và cũng ổn định tình hình an ninh trên địa bàn" - vị lãnh đạo UBND xã Nhị Thành cho biết.

Theo báo cáo của UBND xã Nhị Thành, trong thời gian qua có 2 nhóm đối tượng lạ mặt xuất hiện tại bưu điện Cầu Voi nhưng chưa xác định trường hợp nào đến vì mục đích quanh vụ án Hồ Duy Hải.

Sau viec 2 nhom dot nhap hien truong vu Ho Duy Hai
Bưu điện Cầu Voi - hiện trường vụ án 12 năm trước.

Chiều ngày 25/7/2020, một nhóm người đi trên 5 chiếc xe ô tô dừng trước cửa bưu điện. Sau khi đi một vòng quanh hiện trường nơi xảy ra vụ án 2 cô gái bị sát hại 12 năm trước thì bày vịt quay, bánh mì ra cúng.

Một phụ nữ trong nhóm nói với người dân địa phương là "có một ông pháp sư Đài Loan giỏi lắm. Ông này từ Đà Nẵng, nghe tin án mạng xảy ra ở bưu cục đã lâu nên muốn tới tận nơi xem".

Vào chiều tối ngày 22/7/2020, ông Trần Văn Khéo - Trưởng ấp 5, xã Nhị Thành cùng với lực lượng công an xã cũng làm việc với 2 đối tượng lạ mặt đi vào trong bưu điện Cầu Voi.

Lời khai của hai đối tượng này thể hiện, chìa khóa của hiện trường vụ án liên quan đến Hồ Duy Hải được cắm sẵn ở ổ khóa, do thấy không thấy ai trông coi nên đã tự động đi vào trong, dùng điện thoại quay video để đưa lên mạng.

Một trong 2 thanh niên này đã từng nhiều lần xuất hiện ở bưu điện Cầu Voi để thực hiện hành vi tương tự. Do không phát hiện thấy việc mất trộm, hư hỏng tài sản, thay đổi hiện trường bên trong nên cơ quan chức năng xã Nhị Thành chỉ lập biên bản rồi để 2 thanh niên ra về.

Trao đổi với Đất Việt, một dân quân nhận nhiệm vụ tại bưu điện Cầu Voi cho biết: "Sau khi vụ án 2 cô gái bị sát hại tại bưu điện Cầu Voi xảy ra 12 năm trước, thi thoảng vẫn có một số đối tượng ở nơi khác đến hiện trường, chủ yếu là để thỏa mãn sự tò mò, dùng điện thoại chụp ảnh, quay video nhằm đưa lên mạng xã hội với mục đích câu like".

"Thường ngày chúng tôi phân công nhau túc trực ở đây. Khi thấy có đối tượng lạ xuất hiện thì can thiệp và thông báo cho cơ quan công an giải quyết" - người dân phòng này cho hay.

Được biết, Bưu điện Cầu Voi nằm ven QL1 (ấp 5, xã Nhị Thành, H.Thủ Thừa, Long An) bị bỏ hoang từ khi xảy ra án mạng liên quan tới Hồ Duy Hải, đến nay đã 12 năm.

Bà Ôn Thị Kim Hồng, Giám đốc Bưu điện Long An, cho biết, trước năm 2008, Bưu điện Cầu Voi là nơi kinh doanh khá thuận lợi; nhiều nhân viên được luân phiên bố trí trực liên tục ngày đêm.

Tuy nhiên, từ khi xảy ra án mạng đặc biệt nghiêm trọng, 2 nhân viên bị sát hại, bưu điện này được chuyển giao cho Bưu điện H.Thủ Thừa quản lý cho đến nay.

Có thời điểm bưu điện Cầu Voi để trống, cơ quan quản lý cho một số người thuê để kinh doanh ăn uống, mua bán xe máy, quán nước giải khát... ở mặt tiền. Thế nhưng, chỉ được một thời gian ngắn, người buôn bán tự dọn do vắng khách và những câu chuyện kinh hoàng từng xảy ra nơi đây.

“Bưu điện tỉnh đang có kế hoạch mở cửa hoạt động trở lại, nhưng hiện chưa có người đảm trách. Một số cá nhân còn có tâm lý e ngại, chưa dám vào ở, nên chưa thể mở cửa được”, bà Hồng nói.

Ngọc Vân

Thứ Hai, 27/07/2020 07:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện