" /> " /> " />

Sập cổng trường khiến 3 bé tử vong: Xây... đúng thiết kế

(Tin tức thời sự) - "Trường Tiểu học xã Yên Khánh Thượng mới được xây từ năm 2016, theo đúng thiết kế, trụ cổng có mong sâu gần 90cm so với mặt đất".

Sáng ngày 8/9/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Hạnh - Chủ tịch UBND xã Yên Khánh Thượng, huyện Văn Bàn, Lào Cai cho biết, đang hỗ trợ gia đình các bé tử vong trong vụ sập cổng trường làm lễ mai táng.

"Trong buổi sáng ngày hôm nay, hai bé đã được đưa đi an táng. Còn một bé sẽ được chuyển sang sáng mai để chính quyền có đủ nhân lực hỗ trợ gia đình.

Các bé tử vong đều trong hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Chính quyền ngoài việc hỗ trợ nhân lực sẽ trợ giúp thêm gia đình các bé về mặt kinh phí để vượt qua nỗi đau này" - ông Hạnh cho biết.

Sap cong truong khien 3 be tu vong: Xay... dung thiet ke
Hiện trường vụ sập cổng trường khiến 3 trẻ tử vong ở Lào Cai.

Nói về nguyên nhân vụ sập cổng trường, Chủ tịch UBND xã Yên Khánh Thượng cho hay, hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ nên chưa thể đưa ra thông tin cụ thể.

"Điểm trường xảy ra vụ việc đã được xây dựng từ lâu nên hiện đang xuống cấp. Riêng phần tường rào và cổng trường mới được tu bổ, xây dựng vào năm 2016.

Phần trụ cổng được xây dựng theo đúng thiết kế, trụ cổng có móng nằm sâu dưới đất gần 90cm. Còn nguyên nhân vì sao trụ cổng bị đổ khi các trẻ đu cổng thì chưa có thông tin chính xác. Vấn đề này đang chờ cơ quan điều tra" - Chủ tịch UBND xã Yên Khánh Thượng cho hay.

Trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) phát đi thông báo cho hay: Vào hồi 13h10 ngày 7/9, tại điểm trường Bản Phung (Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng) đã xảy ra vụ đổ cổng trường khiến 3 học sinh mầm non tử vong, 3 em thương vong.

Nguyên nhân ban đầu là do các cháu nhỏ đu bám cổng sắt để nghịch, không may cổng đổ đè lên người. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn các giáo viên đang nghỉ trưa.

Ngọc Quyết


 

Thứ Ba, 08/09/2020 15:16

Sự Kiện