Samsung Việt Nam xác định F1, F2 liên quan đến BN 262

(Tin tức thời sự) - Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

Thông tin trên được đại diện Samsung xác nhận với báo chí sáng 13/4. Bệnh nhân 262 là nam, 26 tuổi, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 254 (là bác của bệnh nhân).

Từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà.

Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đại diện Samsung Việt Nam cũng cho biết, công ty đã xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Samsung Viet Nam xac dinh F1, F2 lien quan den BN 262
Samsung Bắc Ninh đã phong tỏa một phân xưởng, nơi làm việc của bệnh nhân 262

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang thông tin, ngay sau khi có thông tin về ca bệnh số 262 là nhân viên của nhà máy Samsung, tỉnh đã phối hợp với công ty để tiến hành phong tỏa một phân xưởng, là nơi làm việc của bệnh nhân. Những phân xưởng khác vẫn làm việc bình thường.

Đến 6h sáng 13/4, UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên. Đồng thời, yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Hai, 13/04/2020 11:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện