Sàm sỡ bé gái trong thang máy: Sự khác nhau của 'nựng'

(Tin tức thời sự) - 'Nựng' chỉ xảy ra khi hai người quen biết, thân thiết với nhau nhưng ông Linh và bé gái trong thang máy không như vậy.

Ngày 23/5/2019, ĐBQH Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An nhận định, vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh - cựu Phó Viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy đã quá rõ ràng. Ông Linh có 3 lần sàm sỡ bé gái trong thang máy.

"Tôi xem video vụ ông Nguyễn Hữu Linh 2 lần. Lần đầu ông Linh ôm, cháu bé chạy ra, ông ta lại tiếp tục ôm, cho đến khi cháu bé chạy ra cửa. Có thể nói hành vi của ông Linh là rất rõ. Nếu là tôi xử lý thì tôi khởi tố từ ngay thời điểm đó" - ông Cầu khẳng định.

Theo ông Cầu, sau khi sự việc xảy ra, ông Linh giải thích đó chỉ là hành động "nựng" bé gái (thể hiện ý cưng chiều, yêu quý nên mới có hành động đó) chỉ là sự ngụy biện.

Sàm sõ bé gái trong thang máy: Sụ khác nhau của 'nụng'
Hình ảnh ông Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy được camera an ninh ghi lại.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An phân tích, hành vi nựng chỉ diễn ra khi hai người quen biết, thân thiết với nhau. Nhưng đây giữa ông Linh và bé gái không có mối quan hệ đó nên không thể gọi là "nựng" được.

Khi ông Linh bước vào trong thang máy, lúc đó chỉ có hai người, không ai biết ai nên không thể nói như vậy được.

ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội nhận định: "Nếu những vụ như vụ ông Nguyễn Hữu Linh được đem ra xét xử thì sẽ có tác dụng tốt trong việc răn đe, nhưng nên tuyên truyền cho phụ nữ và trẻ em có những cảnh giác khi đi thang máy".

Hiện cơ quan chức năng TP. HCM đã tiến hành truy tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Cơ quan công tố nhận định hành vi của ông Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi; ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương. Từng làm việc trong cơ quan tư pháp nhưng ông đã vi phạm pháp luật tạo dư luận xấu, cần xử lý nghiêm để có tác dụng răn đe.

Tuy nhiên, ông Linh được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ như: phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên VKS đề nghị HĐXX xem xét trong quá trình lượng hình.

Về phía bị hại, cáo trạng của VKS quận 4 thể hiện quá trình điều tra, truy tố, gia đình cháu bé không yêu cầu bồi thường nên không xem xét phần dân sự.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 24/05/2019 07:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện