Sabeco công bố người thay thế ông Vũ Quang Hải

(Tin tức thời sự) - Ông Nguyễn Minh An, Phó Tổng Giám đốc Sabeco được cử làm người đại diện quản lý vốn của Sabeco thay thế  ông Vũ Quang Hải.

Tổng công ty cổ phần Bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM thông báo về việc thay đổi nhân sự tại đơn vị này.

Theo đó, tại Nghị quyết số 04/2017/NQ-HĐQT ngày 18/01/2017, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Sabeco đã quyết nghị cử ông Nguyễn Minh An, Phó Tổng Giám đốc công ty thay ông Vũ Quang Hải (con trai ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Công Thương) làm người đại diện quản lý vốn của Sabeco và giới thiệu tham gia HĐQT tại công ty cổ phần Bia Sài Gòn – Khánh Hòa.

Sabeco cong bo nguoi thay the ong Vu Quang Hai
Ông Nguyễn Minh An, Phó Tổng Giám đốc Sabeco được cử làm người đại diện quản lý vốn của Sabeco thay thế ông Vũ Quang Hải.

Ông Nguyễn Minh An (sinh năm 1973), có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh ở Mỹ và là một trong ba nhân sự được đưa về làm Phó Tổng Giám đốc Sabeco hồi cuối năm 2014 cùng đợt với ông Vũ Quang Hải.

Trước đó, từ ngày 21/12/2016, ông Vũ Quang Hải đã có đơn xin rút khỏi Hội đồng Quản trị Sabeco.

Trả lời báo chí, ông Hải khẳng định đã có ý định rút từ trước và đến thời điểm này, kế hoạch năm 2016 của Sabeco đã hoàn thành, các công việc cần làm thuộc trách nhiệm của ông Hải cũng đã xong.

Đến ngày 2/1, nhiều tờ báo dẫn nguồn tin từ Tổng công ty cổ phần Bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn cho biết, HĐQT Tổng công ty đã họp, nhằm thông qua việc xin ý kiến cổ đông để miễn nhiệm một số nhân sự thuộc HĐQT và bổ sung người thay thế.

Theo đó, HĐQT Sabeco thông qua việc miễn nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc Sabeco đối với ông Vũ Quang Hải. Đồng thời thống nhất thông qua việc tiến hành xin ý kiến đại hội đồng cổ đông, để thực hiện miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT Sabeco nhiệm kỳ 2015-2018 đối với ông Vũ Quang Hải.

Sáng 11/1, trao đổi với Đất Việt,  ông Trần Hữu Linh, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, ngày 30/12/2016, Bộ này nhận được văn bản của ông Vũ Quang Hải đề nghị xem xét chấp thuận cho tiếp tục làm việc tại Sabeco, nhiệm vụ cụ thể do Hội đồng quản trị Sabeco phân công và xin không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công Thương.

Qua xem xét, ngày 5/1/2017, Bộ Công Thương đã có văn bản số 122 nhất trí với nội dung kiến nghị của ông Hải là không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương.

Hà Nam

Thứ Sáu, 20/01/2017 16:28

Sự Kiện