Rút ruột 50% công trình nhưng chỉ kiểm điểm

(Tin tức thời sự) - Công trình có giá trị trên 900 triệu đồng nhưng nhà thầu đã rút ruột trên 405 triệu đồng, mặc dù vậy người chịu trách nhiệm chỉ bị kiểm điểm.

Ngày 14/5/2020, ông Đỗ Minh Thắng - Chủ tịch UBND huyện Giá Rai, Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa tiến hành kiểm điểm Ban quản lý dự án, Phòng quản lý đô thị, UBND xã Phong Thạnh Tây và các đơn vị liên quan theo kết luận thanh tra của Sở Xây dựng Bạc Liêu về công trình khu thiết chế văn hóa xã Phong Thạnh Tây.

Kết quả thanh tra cho thấy, công trình có tổng mức đầu tư trên 932 triệu đồng, nhưng nhà thầu đã rút ruột đến trên 405 triệu đồng.

Công trình do Công ty TNHH MTV Dịch vụ và Trang trí nội thất Vỹ Thức trúng thầu.

Rut ruot 50% cong trinh nhung chi kiem diem
Hiện tại Khu thiết chế văn hóa xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai chỉ là bãi đất trồng không thể xây dựng các hạng mục kèm theo do nằm dưới lưới điện cao áp (Ảnh LĐO).

Quá trình thi công đã thực hiện thiếu khối lượng, sai giải pháp thi công so với hồ sơ thiết kế - dự toán được duyệt với số tiền trên 565 triệu đồng...

Tuy nhiên, các đơn vị giám sát, chủ đầu tư vẫn nghiệm thu đúng với khối lượng thiết kế và đã quyết toán xong.

Mặc dù sai phạm của các đơn vị, cá nhân liên quan đã được nêu trong kết luận thanh tra khá rõ ràng nhưng hình thức đưa ra chỉ dừng ở mức kiểm điểm.

Tuy nhiên, ông Thắng cho biết, việc đưa ra hình thức kiểm điểm đã dựa trên đề nghị của kết luận thanh tra Sở Xây dựng, được thực hiện thấy đúng quy định, lấy ý kiến của tập thể trước khi ra quyết định.

Ngọc Vân

Thứ Sáu, 15/05/2020 07:54

Sự Kiện