Quảng Nam xác minh tin người TQ mua đất: Dân lo xa

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo UBND xã Tam Thanh khẳng định, không có chuyện bán đất cho người Trung Quốc.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND TP Tam Kỳ kiểm tra, xác minh thông tin người dân phản ánh tình trạng nhiều trường hợp người Việt Nam đứng tên mua đất tại xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ), sau đó công khai chuyển nhượng lại cho người nước ngoài, mà chủ yếu là người Trung Quốc.

Trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Thanh khẳng định, không hề có chuyện bán đất cho người Trung Quốc.

Theo ông Bình, việc xác minh thông tin xuất phát từ việc người dân có ý kiến nhiều qua các cuộc họp HĐND, tiếp xúc cử tri, lo ngại người Việt Nam mua đất rồi bán lại cho người Trung Quốc.

Quang Nam xac minh tin nguoi TQ mua dat: Dan lo xa
Làng bích họa ở xã biển Tam Thanh thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm

"Hiện nay chưa có chuyện đó. Do giá đất tăng vọt, một số người mua đất và đang bán lại cho người Việt Nam chứ không phải bán cho người nước ngoài. Nhưng người dân sợ chuyện xảy ra như trường hợp của Đà Nẵng nên có ý kiến đề nghị quản lý, xem xét có yếu tố nước ngoài hay không.

Còn bây giờ, chúng tôi khẳng định không có yếu tố nước ngoài tham gia vào chuyện mua bán đất đai ở Tam Thanh", Phó Chủ tịch xã Tam Thanh cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Bình, UBND xã Tam Thanh luôn nắm tình hình trong dân, theo dõi một số hộ bán đất đai.

Đối với những hộ đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi thì hiện nay họ bán qua công chứng hết và chưa thấy yếu tố nước ngoài.

Còn lại một số diện tích là đất chưa có sổ đỏ, có người dân bán theo hình thức hợp đồng trao tay, không qua Nhà nước và UBND xã đang tìm hiểu chuyện này.

Minh Thái

Thứ Bảy, 15/07/2017 16:10

Sự Kiện