Phó CVP Đoàn ĐBQH gạt tay vào nhân viên y tế:'Hiểu nhầm'

(Tin tức thời sự) - Một lãnh đạo HĐND TP Đà Nẵng cho rằng, giữa ông Vinh và nhân viên y tế đã ngồi làm việc với nhau và 2 bên đã thông cảm cho nhau.

Xung quanh xôn xao vụ Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng gạt tay vào mặt nhân viên y tế, ngày 1/8, trao đổi với PV, một lãnh đạo HĐND TP Đà Nẵng cho biết, ông đã nhận được báo cáo và chiều cùng ngày, 2 bên đã lên làm việc và cũng đã hòa giải.

"Sự việc xảy ra là do 2 bên hiểu nhầm nhau. Thời tiết nóng như này, giữa cách góp ý và cách tiếp thu của cả 2 bên là chưa hiểu nhau. Hiện 2 bên đã gặp, hòa giải và thông cảm với nhau rồi", vị lãnh đạo trên cho biết.

Nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo chí, ông Trần Vinh - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng cho biết sáng cùng ngày, ông đến địa điểm lấy mẫu và xếp hàng chờ. Trong lúc chờ lấy mẫu, ông quan sát và cho rằng nhân viên y tế "làm việc sơ sài, lấy mẫu nhanh".

Pho CVP Doan DBQH gat tay vao nhan vien y te:'Hieu nham'
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng ở Đà Nẵng

"Lúc lên lấy mẫu thì tôi góp ý là "em cần lấy kỹ hơn chứ nếu lấy nhanh thì dễ bị lọt người nhiễm ra ngoài thì rất nguy hiểm". Cô nhân viên trả lời là "anh muốn lấy kỹ không để tôi lấy kỹ cho".

Thế là cô này lấy que và thọt vào mũi tôi 3 lần, đến lần thứ 4 thì tôi thấy đau và theo phản xạ đã gạt tay phải của mình làm tụt que lấy mẫu, tay tôi quá trớn va vào mặt cô nhân viên y tế trên" - ông Vinh nói và cho biết ông về ngay sau khi xảy ra sự việc.

Ông Vinh thừa nhận bản thân có nóng nảy trong sự việc này và bày tỏ mong muốn được hòa giải và xin lỗi nữ nhân viên y tế trên.

Phía Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho biết những người lấy mẫu trước ông Vinh là trẻ em. Chính vì thế nhân viên y tế phải thực hiện kỹ thuật nhẹ nhàng, tránh để các em hoảng sợ.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào sáng 1/8 tại điểm lấy mẫu xét nghiệm ở một khu chung cư thuộc Nại Hưng 2 + Habour vila ở đường Khúc Hạo (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà).

Phường Nại Hiên Đông là nơi đang bị phong tỏa cứng, cấm tất cả người dân ra vào để thực hiện xét nghiệm cho toàn dân sau khi phát hiện hàng loạt ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Thùy Dung

Thứ Hai, 02/08/2021 07:36

Sự Kiện