Phó Chủ tịch TP.HCM được thôi chức

(Tin tức thời sự) - Ông Khoa cho biết, do sức khỏe không đảm bảo để đảm đương vị trí nên ông xin thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Sáng 5/11, Thường trực UBND TPHCM đã tổ chức lễ trao quyết định nhân sự cho một số cán bộ chủ chốt.

Thay mặt thường trực UBND TPHCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định chấp thuận cho thôi việc từ ngày 1/10 theo nguyện vọng đối với ông Lê Văn Khoa, nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Thay mặt Thường trực UBND TPHCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ông Lê Văn Khoa trong suốt quá trình công tác vừa qua và chúc ông Lê Văn Khoa mạnh khỏe, sắp xếp thời gian tham gia công tác tại địa phương, cũng như tiếp tục có những ý kiến đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển TPHCM.

Pho Chu tich TP.HCM duoc thoi chuc
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định thôi việc cho ông Lê Văn Khoa (thứ 3 từ trái qua). Ảnh: TPO

Chia sẻ trong buổi nhận quyết định thôi việc, ông Lê Văn Khoa gửi lời cảm ơn đến tập thể cán bộ, nhân viên UBND TP.HCM.

Như vậy, sau gần 2,5 năm làm Phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Lê Văn Khoa xin thôi chức vì lý do sức khỏe. Trong đơn từ chức ông Khoa cho biết, thời gian qua ông đã hai lần gặp vấn đề về sức khỏe, đã được TP tạo điều kiện đi Nhật chữa bệnh nhưng không thuyên giảm.

Ông Lê Văn Khoa sinh năm 1961, quê Quảng Nam. Tháng 12/2015, ông Khoa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TPHCM. Trước đó, ông từng giữ chức Chủ tịch UBND quận 5, rồi Giám đốc Sở Công thương Thành phố.

Cùng ngày, cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định điều động ông Sử Ngọc Anh, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đến nhận công tác tại Thành ủy TP.HCM.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Hai, 05/11/2018 15:18

Sự Kiện