Phạt người nhà Vũ nhôm giả ăn xin: Xử nghiêm!

(Tin tức thời sự) - Người nhà Vũ nhôm giả ăn xin bị phạt theo quy định vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Ngày 5/5/2020, thông tin từ UBND TP.Hội An, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhóm người nhà của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật.

Tổng số tiền phạt cho 5 người vi phạm là 67,5 triệu đồng.

Theo báo cáo của Công an TP Hội An, sau khi phát hiện trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh, clip về một nhóm người mặc trang phục giống người ăn xin tại khu vực giếng máy chợ Hội An ngày 31/3, Công an TP Hội An đã vào cuộc xác minh vụ việc.

Công an xác định có 5 người gồm bà Nguyễn Thị Thu Hiền (42 tuổi, vợ Vũ nhôm"), Trần Thị Minh Thảo (43 tuổi), Phan Anh Hạnh Trinh (36 tuổi), Nguyễn Anh Thành Tâm (38 tuổi) và Trần Thị Hoa (37 tuổi; cùng ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vi phạm quy định trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện nên đã lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định.

Phat nguoi nha Vu nhom gia an xin: Xu nghiem!
Nhóm người nhà Vũ nhôm giả ăn xin ở phố cổ Hội An.

Cụ thể, bà Phan Anh Hạnh Trinh và Nguyễn Anh Thành Tâm bị xử phạt mỗi người 15 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trần Thị Minh Thảo, Trần Thị Hoa bị xử phạt mỗi người 12,5 triệu đồng.

Hiện cả 5 người vi phạm trên đã chấp hành xong kịp quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Trao đổi với Đất Việt, luật sư Phạm Văn Hướng - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho rằng, cơ quan chức năng TP. Hội An đã có quyết định xử nghiêm hành vi vi phạm của nhóm người nhà Vũ nhôm.

"Hành vi của nhóm người này đã vi phạm hành chính nhiều điểm như quy định về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực y tế trong giai đoạn dịch Covid-19 hay giả danh, thông tin sai sự thật làm mất hình ảnh địa phương, hoặc cũng có thể xử phạt theo quy định hoạt động trái phép ở khu vực cấm...

Tuy nhiên, với một hành vi vi phạm chỉ có thể áp dụng một quy định để xử lý. Hơn nữa, dựa vào lời khai của các đối tượng liên quan cho thấy việc họ làm ăn xin ở Hội An chỉ là để làm trò câu like trên mạng xã hội nên việc áp dụng quy định vi phạm hành chính trong trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện với hành vi thông tin sai sự thật là hoàn toàn có căn cứ, đây cũng là mức xử phạt nghiêm khắc nhất với hành vi này" - ông Hướng nói.

Ngọc Khánh

Thứ Tư, 06/05/2020 07:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện