Phân công người điều hành HĐND thay ông Xuân Anh

(Tin tức thời sự) - Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã phân công ông Nguyễn Nho Trung là người điều hành thay thế ông Nguyễn Xuân Anh.

Căn cứ theo Điều 104, 105 Luật Tổ chức chính quyền địa phương và hướng dẫn của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã họp, thống nhất phân công ông Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố chỉ đạo, điều hành hoạt động của HĐND thành phố Đà Nẵng cho đến khi bầu Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa IX.

Ông Nguyễn Nho Trung, 54 tuổi, quê quán xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, tốt nghiệp Đại học An ninh, Đại học chuyên ngành tiếng Anh, có bằng Thạc sĩ Luật học.

Trước đây, ông Trung công tác trong ngành công an. Sau đó, ông về làm Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng, rồi Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn. Đến năm 2014, ông Trung được điều động về làm Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

Tháng 7/2015, ông Nguyễn Nho Trung được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa 8 và ông tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phan cong nguoi dieu hanh HDND thay ong Xuan Anh

Ông Nguyễn Nho Trung

Được biết, hiện chưa có nhân sự để bầu chức danh Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng thay ông Nguyễn Xuân Anh vì cả tập thể Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020 đang trong thời gian chịu kỷ luật cảnh cáo theo kết luật của Ủy Ban Kiểm tra Trung ương.

HĐND TP Đà Nẵng đã có thông cáo về kỳ họp bất thường tổ chức vào sáng cùng ngày.

Theo thông cáo, kỳ họp này đã xem xét các tờ trình của Thường trực HĐND TP về việc đề nghị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TP, đại biểu HĐND TP khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự kỳ họp bất thường có 48/49 đại biểu, theo kết quả biểu quyết, số đại biểu đồng ý bãi nhiệm Chủ tịch, đại biểu HĐND đối với ông Nguyễn Xuân Anh là 48/49 đại biểu, đạt 97,95%.

Tại cuộc hợp, ông Nguyễn Xuân Anh có đơn xin vắng mặt vì lý do gia đình. Đây là lần thứ 2 ông Nguyễn Xuân Anh vắng mặt tại một hoạt động của HĐND TP Đà Nẵng.

Trước đó, trong chương trình HĐND với cử tri hôm 14/11, ông Nguyễn Xuân Anh cũng không có mặt. Lý do là ông có việc gia đình và đã có đơn xin tạm nghỉ. Ông Nguyễn Nho Trung cũng đã chủ trì chương trình này.

Với kết quả bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TP, ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng cho biết, hiện tại ông Xuân Anh chỉ còn là đảng viên bình thường.

Mặc dù đã bị Ban Chấp hành T.Ư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức thì ông Xuân Anh vẫn là nguyên Ủy viên T.Ư Đảng và vẫn thuộc thẩm quyền Ban Bí thư quản lý.

Do đó, ông Nghĩa cho biết, việc xắp xếp công việc tới đây sẽ phải chờ ý kiến chỉ đạo của T.Ư. Còn ông Nguyễn Xuân Anh sinh hoạt tại đảng bộ nào sẽ được sắp xếp cụ thể.

  • Sơn Ca (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 25/11/2017 06:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện