PGĐ Sở tổ chức cưới con về từ Pháp: Trần tình thật

(Tin tức thời sự) - Trong đám cưới, cả cô dâu và chú rể đều không tiếp khách, chỉ ra bên ngoài chụp mấy tấm ảnh rồi vào bên trong.

Vụ Phó giám đốc Sở tổ chức đám cưới cho con gái mới về từ Pháp vẫn đang khiến dư luận xôn xao. Điều khiến nhiều người bàn tán đó là việc cả cô dâu, chú rể phải cách ly 14 ngày tại nhà nhưng họ vẫn tổ chức đám cưới.

Để tìm hiểu rõ hơn về việc này, ngày 16/3, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết, con gái ông  Đồng Phúc Hình, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn và bạn trai đều bị cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

"Việc gia đình ông Hình tổ chức đám cưới cho con nhưng cả cô dâu, chú rể đều không có mặt trong đám cưới thì cũng không sao. Theo tôi được biết thì cô dâu, chú rể chỉ ra chụp mấy bức ảnh rồi lại vào bên trong chứ không đi lại tiếp khách bên ngoài.

Ở bên ngoài chỉ có bố mẹ cô dâu, chú rể tiếp khách thôi. Như vậy, bản thân những người trực tiếp đi từ Pháp về nhưng lại không có mặt, không tiếp xúc với nhiều người thì không làm sao", đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết.

PGD So to chuc cuoi con ve tu Phap: Tran tinh that
Người dân xôn xao việc ông Đồng Phúc Hình tổ chức đám cưới cho con gái mới trở về từ Pháp và đang trong thời gian cách ly. Ảnh: Dân Việt

Theo vị đại diện này, Sở Y tế đã có hướng dẫn về việc cách ly tại nhà. Hơn nữa, trong trường hợp này, cả cô dâu và chú rể khi từ Pháp trở về đều được làm các quy trình xét nghiệm và đều có kết quả âm tính với virus corona.

"Việc tổ chức đám cưới này gia đình 2 bên đã mời họ hàng, anh em rồi. Đây là việc tế nhị. Trường hợp bệnh nhân không có dấu hiệu gì của virus corona thì không ảnh hưởng gì.

Hơn nữa, con của ông Hình là đi từ Pháp về chứ không phải là đã tiếp xúc với người  nhiễm virus corona. Sự việc này Sở Y tế cũng phải làm rất cẩn thận vì chúng tôi còn phải có trách nhiệm báo cáo với tỉnh Bắc Kạn", đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết thêm.

Nói về việc này, cùng ngày, ông Hình cho biết, con gái của ông sang Pháp là đi du học.

Theo ông Hình, trước khi ở Pháp về, con gái ông cũng đã lường trước được về tình hình dịch bệnh nên thuê xe riêng ra sân bay chứ không sử dụng phương tiện công cộng. Về đến sân bay Nội Bài, ô tô riêng của gia đình ông đến đón chứ không gọi taxi.

Vị Phó giám đốc Sở trên khẳng định, không có chuyện gia đình ông không tuân thủ cách ly để tổ chức đám cưới cho con gái. Việc ông quyết định tổ chức đám cưới cho con vì con ông đã có đầy đủ kết quả kiểm tra và tư vấn về sức khỏe. Một phần khác cũng vì gia đình ông đã mời khách đến tham dự nên ông không lùi ngày cưới.

Theo ông Hình, ông đã nhờ cán bộ y tế phường, cán bộ Trung tâm Y tế TP.Bắc Kạn, Trung tâm kiểm soát bệnh tật của Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn tư vấn và trả lời: Nếu có kết quả âm tính, không qua vùng dịch, không ho, sốt thì không phải cách ly 14 ngày theo quy định.

Được biết, con gái ông Hình từ Pháp về Việt Nam ngày 9/3. Trưa ngày13/3, gia đình ông Hình có tổ chức đám cưới cho con gái tại TP. Bắc Kạn.

Thùy Dung

Thứ Hai, 16/03/2020 15:46

Sự Kiện