PGĐ Sở GD-ĐT Cần Thơ được chấp thuận thôi việc nói gì?

(Tin tức thời sự) - Ông Lợi cho biết, trước mắt ông chỉ ở nhà, chưa có dự định gì sau khi ông chính thức nghỉ việc ở Sở GD-ĐT TP Cần Thơ.

Liên quan đến thông tin UBND TP.Cần Thơ đã đồng ý cho ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT nghỉ việc theo nguyện vọng, ngày 22/6, trao đổi với PV, ông Lợi cho biết, ông mới chỉ đọc thông tin trên báo còn chưa nhận được quyết định chính thức của UBND TP Cần Thơ.

Nói về dự định sau khi thôi việc tại Sở GD-ĐT, ông Lợi cho rằng: "Trước mắt tôi chỉ ở nhà và tuân thủ các quyết định của cấp trên. Còn dự định cho tương lai như nào tôi chưa nghĩ đến. Tâm trạng của tôi giờ cũng khó nói lắm", ông Lợi nói.

Được biết, sáng cùng ngày, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ xác nhận, đã có văn bản đồng ý cho Võ Minh Lợi thôi việc theo nguyện vọng và hưởng chế độ theo quy định, từ ngày 1/7.

PGD So GD-DT Can Tho duoc chap thuan thoi viec noi gi?
Ông Võ Minh lợi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ. Ảnh: Sở GD-ĐT Cần Thơ

Trước đó, ông Võ Minh Lợi có đơn gửi UBND TP.Cần Thơ xin thôi việc và hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước.

Trong đơn, ông Lợi nêu lý do xin nghỉ việc là "không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ giao". Cụ thể, ông Lợi không đồng tình việc Giám đốc Sở GD-ĐT phân công ông làm Chủ tịch hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Ông Lợi cho rằng việc Giám đốc Sở GD-ĐT phân công nhiệm vụ ra đề thi lớp 10 cho ông là bất hợp lý và có thể dẫn đến những sai sót cho ngành giáo dục vì ông được phân công phụ trách mảng tiểu học trong nhiều năm qua.

Trước khi gửi đơn xin thôi việc, ông Lợi đã có đơn khiếu nại quyết định phân công của bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ. Sau đó, bà Thắm đã ký thông báo không thụ lý giải quyết khiếu nại của ông Lợi với lý do không đủ điều kiện để thụ lý.

Giám đốc Sở GD-ĐT đồng thời lý giải rằng quyết định thành lập Hội đồng ra đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, trong đó phân công ông Lợi làm Chủ tịch hội đồng là quyết định hành chính trong nội bộ ngành và không trái với quy định.

Thùy Dung

Thứ Tư, 23/06/2021 07:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện