PCT phường thừa nhận gì vụ khoe tiêm vaccine Pfizer nhờ...ông anh?

(Tin tức thời sự) - Trong bản tường trình, ông Nghĩa đã thừa nhận đưa người ngoài chứ không phải người thân vào danh sách tiêm vaccine của phường.

Sáng ngày 14/10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, quận đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ tịch UBND phường An Phú liên quan vụ cô gái khoe tiêm vaccine nhờ "xin ông anh".

PCT phuong thua nhan gi vu khoe tiem vaccine Pfizer nho...ong anh?
H. khoe đã tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ 'xin ông anh'.

Quyết định kỷ luật trên do Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều ký ngày 13/10. Quyết định kỷ luật được ban hành sau gần 1 tháng ông Nghĩa bị đình chỉ công tác để làm rõ vi phạm.

"Việc đưa cô gái này vào danh sách ưu tiên tiêm vaccine cho người thân của lực lượng làm công tác truy vết là không đúng đối tượng và ông Nghĩa cũng thừa nhận việc làm của mình là sai rồi", ông Ngọc Ánh nói.

Như đã đưa tin, ngày 6/9, cô gái có tài khoản Facebook L.H. chia sẻ dòng trạng thái "Đã đủ 2 mũi vững tâm" kèm theo hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 với loại vaccine Pfizer - BioNTech.

Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều bạn bè của cô gái đã gửi lời chúc mừng. Trong đó, có người hỏi "Này chích tư hả e?" hoặc "Sao tiêm được Pfizer vậy bà?". Dưới các bình luận, L.H. đã trả lời: "Dạ em xin người ta đó" và "Tui xin ông anh nè".

Theo giấy xác nhận, cô gái tiêm 2 mũi vaccine Pfizer vào ngày 11/8 và 6/9. Đơn vị thực hiện tiêm chủng là Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều.

Thanh Giang

Thứ Năm, 14/10/2021 08:18

Sự Kiện