PCT phường giữ xe người đi mua bánh mỳ: Giải thích nóng

(Tin tức thời sự) - Theo ông Đông, để xảy ra việc này là do ông Thọ suy nghĩ sai về các loại thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu dẫn đến áp dụng không chính xác.

Xung quanh xôn xao vụ Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà cho lực lượng chức năng giữ xe công nhân đi mua bánh mỳ, ngày 19/7, trao đổi với PV, ông Trần Văn Đông, Bí thư Đảng uỷ phường Vĩnh Hoà  cho biết đã phân công Chủ tịch phường phụ trách tổ kiểm soát dịch Covid-19 thay ông Trần Lê Hữu Thọ.

Ông Thọ là Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, người nhận nhiều chỉ trích từ dư luận khi thu xe và giấy tờ của nam công nhân ra đường mua bánh mỳ trong thời gian giãn cách.

"Hiện tại ông Thọ phụ trách các chốt phong tỏa, cách ly trên địa bàn, không được đi ra đường kiểm tra như mọi hôm nữa”, ông Đông nói.

PCT phuong giu xe nguoi di mua banh my: Giai thich nong
Lực lượng chức năng kiểm tra người đi mua bánh mỳ

Theo ông Đông, việc ông Thọ giữ xe công nhân đi mua bánh mỳ do ông này chỉ nghĩ đơn giản, những mặt hàng thiết yếu hiện tại là gạo, thịt, rau của quả, không nghĩ bánh mỳ cũng là lương thực nên mới hành động như thế.

"Ông Thọ là người xông xáo, luôn hết lòng vì công việc. Từ ngày thực hiện giãn cách xã hội, ông Thọ đêm nào cũng làm việc đến 1-2h sáng mới về nhà, bữa cơm tối nhiều khi chỉ là cái bánh mỳ ngồi ăn ở vỉa hè.

Không những thế, từ ngày về phường Vĩnh Hòa, ông Thọ cũng có nhiều đóng góp lớn trong các công việc của phường. Để xảy ra sự việc vừa qua, một phần vì anh em suy nghĩ sai về các loại thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu khi giãn cách theo Chỉ thị 16 dẫn đến áp dụng không chính xác", ông Đông nói.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc này, UBND TP Nha Trang đã yêu cầu phường Vĩnh Hòa trả lại phương tiện và giấy tờ tùy thân cho công nhân tên Trần Văn Em.

Chiều cùng ngày, Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa ban hành văn bản hướng dẫn về hàng hóa thiết yếu khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, bao gồm hàng thực phẩm tươi sống gồm, thịt (các sản phẩm từ thịt), thủy sản (các sản phẩm từ thủy sản), rau, củ, quả (các sản phẩm từ rau, củ, quả), trái cây, trứng (các sản phẩm từ trứng).

Hàng công nghệ phẩm gồm bánh, kẹo, muối, bột nêm, gia vị, nước mắm, đường, dầu thực vật, sữa các loại, mì gói và một số mặt hàng lương thực, thực phẩm khác phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu hàng ngày của người dân, nước uống, nước ngọt đóng chai, thùng, lon…

Lương thực gồm gạo tẻ, gạo nếp, vừng, đậu, ngô, khoai, sắn, bột, tinh bột (các sản phẩm từ tinh bột).

Ngoài ra, còn có thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, khẩu trang, sản phẩm dùng để rửa tay, tắm giặt, gội, nước kháng khuẩn, giấy vệ sinh, các nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, dịch vụ chính phục vụ sản xuất, lưu thông như xăng dầu, gas, khí đốt và phục vụ sản xuất, đời sống như dịch vụ cung cấp điện, nước...

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip quay cảnh tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa chặn xe máy của một công nhân tên Trần Văn Em. Lúc này, anh Em trình giấy ra vào cổng do công ty cấp và cho biết đang ra ngoài để mua bánh mỳ, nước uống.

Tuy nhiên, vị cán bộ chỉ huy tổ công tác cho rằng mua bánh mỳ, nước uống không phải nhu cầu thiết yếu. Vị này quyết định giữ giấy tờ xe, chứng minh nhân dân, xe máy và yêu cầu tài xế đến phường làm việc khi hết giãn cách.

Mai Thùy

Thứ Ba, 20/07/2021 07:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện