Ôtô vào sát máy bay đón...Phó Bí thư tỉnh: 'Không ảnh hưởng'

(Tin tức thời sự) - Ông Kình cho rằng, ở sân bay Tuy Hòa, mật độ bay ít nên việc đưa ôtô vào cơ bản có luồng di chuyển, nên không ảnh hưởng gì nhiều.

Xung quanh xôn xao vụ xe biển xanh vào sát máy bay đón ông Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên và người nhà, ngày 7/7, theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông Sơn xác nhận đúng là có sự việc trên xảy ra.

Tuy nhiên ông cho rằng, việc này không trái các quy định của Chính phủ. Cụ thể, theo Nghị định số 04/2019 ngày 11/1/2019 của Chính phủ quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô, tại điều 7 có quy định chức danh Phó Bí thư tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc T.Ư được sử dụng xe ô tô đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác.

Theo ông Sơn, từ năm 2015, tỉnh Phú Yên đã bố trí phục vụ công tác cho cá nhân ông xe biển xanh mang BS 78A - 001.14.

Ngày 11/6/2020, theo kế hoạch của Trung tâm chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Phú Yên, ông đi khám sức khỏe định kỳ tại TP.HCM để chuẩn bị phục vụ đại hội Đảng các cấp.

Oto vao sat may bay don...Pho Bi thu tinh: 'Khong anh huong'
Hình ảnh được cho là ông Lương Minh Sơn được đón bằng xe biển xanh ở tận cầu thang máy bay

Ngày 14/6 khám xong, ông bay về sân bay Tuy Hòa (Phú Yên) thì xe công vụ của cơ quan ra đón theo quy định. Cùng đi với ông trong chuyến bay này còn có người nhà của ông nên tiện thể đón luôn.

Ngoài ra ông Sơn còn cho rằng, ô tô biển xanh nói trên đã được Cảng vụ Hàng không miền Trung cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không, được ra vào khu vực hạn chế trong sân bay Tuy Hòa.

“Như vậy có thể khẳng định, thời gian trên tôi đi công tác theo kế hoạch đã được cơ quan bố trí, không phải đi với mục đích cá nhân. Việc xe công vụ vào sân bay đón tôi là đúng theo quy định”, ông Sơn nói.

Nói về việc này, ông Phạm Ngọc Kình, Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa cho rằng, việc ông Sơn đưa ôtô vào cầu thang máy bay có giấy phép của cảng vụ cấp, về mặt an ninh thì lực lượng an ninh đã kiểm tra xe, gầm xe và người trên xe trước khi vào.

Về lý do Cảng hàng không Tuy Hòa để cho ôtô này áp sát vào khu hạn chế (cầu thang máy bay), ông Kình cho biết rằng ở sân bay Tuy Hòa, từ cầu thang máy bay tới sảnh đón tùy từng bến đậu sẽ có khoảng cách 75m đến 100m.

"Theo quy định của từng sân bay, như sân bay Nội Bài mật độ bay nhiều, việc đưa xe ra chân cầu thang rất khó, nên họ quy định chặt chẽ. Còn đối với sân bay Tuy Hòa, mật độ bay ít, luôn luôn chỉ có 1-2 máy bay đậu nên việc đưa ôtô vào cơ bản có luồng di chuyển, nên sẽ không ảnh hưởng gì nhiều" - ông Kình giải thích.

Theo ông Kình, Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Giám đốc Công an tỉnh và những người lãnh đạo cấp cao của tỉnh đã hỗ trợ rất nhiều cho sân bay Tuy Hòa, "nên sân bay cũng rất quan tâm".

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 07/07/2020 09:28

Sự Kiện