Ông Vũ Quang Hải sắp bị Sabeco miễn nhiệm

(Tin tức thời sự) - Sabeco vừa công bố thông tin miễn nhiệm chức danh thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2013-2018 với ông Vũ Quang Hải.

Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/2/2017 tới.

Theo đó, Hội đồng quản trị Tổng công ty CP bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) trình Đại hội đồng cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị Sabeco nhiệm kỳ 2013-2018 của ông Vũ Quang Hải, đồng thời bầu bổ sung ông Nguyễn Thành Nam, hiện là phó tổng giám đốc Sabeco - làm thành viên Hội đồng quản trị cho nhiệm kỳ trên.

Như vậy, sau khi đưa ra nghị quyết thông qua việc miễn nhiệm chức danh phó tổng giám đốc Sabeco của ông Vũ Quang Hải hồi cuối năm 2016, các trình tự tiếp theo trong vấn đề kiện toàn lại nhân sự của Sabeco được thực hiện theo đúng các chỉ đạo của Bộ Công thương ban hành trước đó.

Trước đó, ngày 21/12/2016, ông Vũ Quang Hải đã có đơn gửi HĐQT của Sabeco xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị.

Ong Vu Quang Hai sap bi Sabeco mien nhiem

Ông Vũ Quang Hải

Chia sẻ với báo chí về quyết định này, ông Hải cho biết có ý định rút từ trước và đến thời điểm này, kế hoạch năm 2016 của Sabeco đã hoàn thành, các công việc cần làm thuộc trách nhiệm của ông cũng đã xong.

“Sabeco cũng sắp có một năm lịch sử khi lãi kỷ lục, đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Tôi xin rút thì ít nhất cũng phải ngẩng cao đầu”, ông Hải nói.

Trong khi đó, ngày 28/12, Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương cũng có quyết định thi hành chỉ đạo của Tổng bí thư và Thủ tướng Chính phủ về một số trường hợp được bổ nhiệm không đúng quy định của Bộ này. Cụ thể, đối với trường hợp của ông Vũ Quang Hải, Bộ Công Thương cho biết sẽ thu hồi Quyết định bổ nhiệm Kiểm soát viên kiêm nhiệm tại Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; Quyết định bổ nhiệm Hàm Phó Vụ trưởng.

Quyết định đồng ý điều động ông Vũ Quang Hải đến nhận công tác tại Sabeco và đề cử tham gia HĐQT Sabeco cũng bị thu hồi.

Sau đó, ông Vũ Quang Hải đã phải nghỉ chức Phó tổng giám đốc. Đầu tháng 1/2017, ông Vũ Quang Hải lại có đơn kiến nghị gửi Bộ Công Thương đề nghị được ở lại làm việc ở Sabeco, nhiệm vụ cụ thể do Hội đồng quản trị Sabeco phân công.

Tuy nhiên, ông Hải xin không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công Thương

Qua xem xét, Bộ Công Thương đã có văn bản số 122 nhất trí với nội dung kiến nghị không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương của ông Hải.

Như vậy, ông Hải không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ công Thương nữa. Còn việc ông Hải đề xuất ở lại Sabeco, công văn số 122 của Bộ Công Thương nhấn mạnh ông Hải cần báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định.

Việc bố trí công tác đối với ông tại Sabeco phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực của Sabeco. Bộ Công Thương đề nghị ôngHải báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định.

Được biết, ông Hải hiện đang giữ chức trưởng ban marketing, dù không còn là phó tổng giám đốc Sabeco nữa.

Thân thế người được giới thiệu vào vị trí HĐQT Sabeco

Ông Nguyễn Thành Nam sinh năm 1970, bắt đầu vào làm việc tại Sabeco từ năm 1991, với công việc đầu tiên là nhân viên phân xưởng cơ khí.

Tháng 6/2012, ông Nam giữ chức vụ trưởng phòng kế hoạch cung tiêu của Nhà máy bia Sài Gòn Nguyễn Chí Thanh (thuộc Sabeco).

Từ tháng 3/2016 cho đến nay, ông Nam vừa làm phó tổng giám đốc Sabeco, vừa giữ chức vụ giám đốc Nhà máy bia Sài Gòn Củ Chi (thuộc Sabeco).

Sơn Ca (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 04/02/2017 08:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện