Ông Vũ Quang Hải bị Sabeco miễn nhiệm: Vẫn bám trụ

(Tin tức thời sự) - Ông Vũ Quang Hải vẫn làm việc tại Sabeco ở vị trí Trưởng ban Marketing, dù không còn là Phó Tổng giám đốc Sabeco.

Sáng 16/2, Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường ở TP.HCM để tiến hành miễn nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Vũ Quang Hải, con trai cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Cụ thể, có 86 cổ đông chính thức, 27 cổ đông được ủy quyền - đại diện cho hơn 610 triệu cổ phần (chiếm 95,25%) số cổ phần có quyền biểu quyết tham dự Đại hội đồng cổ đông bất thường của Sabeco.

Ong Vu Quang Hai bi Sabeco mien nhiem: Van bam tru
Sabeco đã miễn nhiệm ông Vũ Quang Hải trong sáng 16/2

Với đa số phiếu thán thành, Đại hội đồng cổ đông Sabeco đã thông qua việc miễn nhiệm tư các Thành viên Hội đồng quản trị Sabeco nhiệm kỳ 2013-2018 và chức danh Phó Tổng giám đốc đối với ông Vũ Quang Hải.  Đồng thời, miễn nhiệm tư cách Thành viên Ban Kiểm soát đối với ông Chung Chí Dũng.

Ngoài ra, Hội đồng quản trị Sabeco cũng sẽ quyết định việc bổ nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị với ông Nguyễn Thành Nam và bổ nhiệm tư cách Thành viên Ban Kiểm soát với ông Nguyễn Văn Minh.

Trao đổi với Tiền phong, một lãnh đạo của Sabeco cho biết, công việc cụ thể của ông Vũ Quang Hải sau khi bị bị miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc Sabeco sẽ do ban điều hành tổng công ty họp bàn và phân công sau.

Trong khi đó, nguồn tin của Tuổi trẻ cho biết, khi được bổ nhiệm giữ chức danh Phó Tổng giám đốc Sabeco vào năm 2015, ông Vũ Quang Hải được kiêm nhiệm luôn chức danh trưởng ban Marketing của Sabeco.

Đến nay, ông Hải vẫn làm việc tại Sabeco ở vị trí Trưởng ban Marketing, dù không còn là Phó Tổng giám đốc Sabeco sau khi có đơn từ nhiệm từ cuối năm 2016.

Công việc do Sabeco phân công theo nhu cầu

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 11/1, trao đổi với Đất Việt,  ông Trần Hữu Linh, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, ngày 30/12/2016, Bộ này nhận được văn bản của ông Vũ Quang Hải đề nghị xem xét chấp thuận cho tiếp tục làm việc tại Tổng công ty Sabeco, nhiệm vụ cụ thể do Hội đồng quản trị Sabeco phân công và xin không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công Thương.

Qua xem xét, ngày 5/1/2017, Bộ Công Thương đã có văn bản số 122 nhất trí với nội dung kiến nghị của ông Hải là không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương.

"Ông Hải không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương nữa”, ông Linh khẳng định.
 
Còn việc ông Hải đề xuất ở lại Sabeco, đại diện Bộ Công Thương cho biết, ông Hải cần báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định.

“Việc bố trí công tác đối với ông tại Sabeco phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực của Sabeco. Bộ Công Thương đề nghị ông Hải báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định”, Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Ông Vũ Quang Hải sinh năm 1986, được lãnh đạo Bộ Công Thương ký quyết định điều động về Sabeco hồi đầu năm 2015, khi mới 28 tuổi. Ông Hải được bầu vào HĐQT của Sabeco, với tỷ lệ phiếu trên 90% và được giao kiêm nhiệm chức Phó Tổng giám đốc.

Hà Nam

Thứ Năm, 16/02/2017 14:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện