Ông Vũ Hùng Sơn lên tiếng về đường quan lộ

(Tin tức thời sự) - Ông Sơn cho rằng đường quan của mình chưa phải là nhanh, ở nhiều Bộ, ngành vẫn có những người khác trẻ hơn ông Sơn nhiều.

Chưa phải là nhanh

Ngày 14/3/2018, tờ Dân Việt dẫn lời ông Vũ Hùng Sơn (34 tuổi) - người vừa giữ chức Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia nói về quan điểm cá nhân trước thông tin dư luận bàn tán về đường quan lộ của mình: "Phạm trù “thần tốc”, "nhanh" tôi cũng đã được nghe, có người gọi là trẻ nhưng ngay ở bộ tôi hay ở nhiều ngành khác thì tôi không phải là trẻ".

Ông Sơn cho biết, hiện đã học xong chuyên viên chính và cao cấp chính trị, đang chờ thi. Đảm nhiệm ở cương vị mới, ông Sơn nghĩ đây là nhiệm vụ rất quan trọng. Mặc dù, khởi nghiệp là doanh nhân sau đó sang ngang làm công chức nhưng ông Sơn vẫn tự tin:

"Theo tôi, chống buôn lậu gian lận thương mại cuối cùng là câu chuyện kinh tế, nếu để nói có liên quan hay không rất vô cùng"- ông Sơn nêu quan điểm.

Ong Vu Hung Son len tieng ve duong quan lo
Chân dung ông Vũ Hùng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia.

Lý giải về sự sang ngang làm công chức của mình, ông Sơn cho biết: "Thời đó thì tôi làm báo của hiệp hội nên doanh nghiệp vẫn làm được, miễn là có đóng góp tốt. Thực ra nói đúng là chỉ có mẹ và bác tôi làm kinh doanh vàng, tôi nghĩ cũng phải rõ ràng vấn đề này, bác là bác, cháu là cháu.

Một số quan điểm cứ gán tôi với thương hiệu Bảo Tín Minh Châu của bác tôi là chưa chính xác. Thực tế, thương hiệu Bảo tín Mạnh Hải cũng là của mẹ tôi chứ bố tôi không tham gia và cá nhân tôi cũng tham gia vào lĩnh vực kinh doanh vàng là chính, còn ô tô khi đó tôi cũng chỉ tham gia vào lĩnh vực của gia đình thôi.

Tất nhiên, tôi cũng luôn mong muốn cống hiến ở lĩnh vực khác đã được Đảng, tổ chức phân công nên trên tinh thần trách nhiệm thì tôi sẽ làm hết sức mình còn làm được tới đâu thì do mọi người xung quanh đánh giá".

Ông Sơn chia sẻ, khi đảm nhiệm vai trò mới ở Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia ông đã quen với sự luân chuyển công việc, từ kinh doanh xe ô tô, rồi chuyển sang làm báo và bây giờ là công tác quản lý.

Nhưng, ông Sơn cũng trăn trở: "Tôi nghĩ là công việc mới không đơn giản. Nếu đặt câu hỏi: công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại có từ bao giờ thì chưa chắc các anh trả lời được. Do đó, công việc này không phải là giải quyết một lúc xong ngay, cần bền bỉ, lâu dài và có sự hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau để cùng giải quyết...

Nhiệm vụ của Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia là đôn đốc, giám sát hỗ trợ thông tin để các cơ quan quản lý ở địa phương thực hiện nghiêm và đúng thì tôi nghĩ cũng đã là rất nhiều việc phải triển khai rồi.

Chưa kể tới khi đi vào từng nội dung cụ thể cũng rất nhiều việc, nên dù chưa cần sáng tạo gì cũng đã có nhiều việc phải làm. Tất nhiên nói về phân bón, xăng dầu…có câu chuyện cụ thể khác nhau và ai được giao mảng nào thì triển khai cho tốt mảng đó".

Ông Vũ Hùng Sơn có cổ phần lớn tại Bảo Tín Mạnh Hải?

Theo dữ liệu của Nhadautu.vn, có một người cùng tên với  tân Phó chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ông Vũ Hùng Sơn. Ông Vũ Hùng Sơn cùng tên này hiện sở hữu cổ phần Công ty TNHH Bảo Tín Mạnh Hải.

Công ty TNHH Bảo Tín Mạnh Hải được thành lập từ năm 1995. Hiện có vốn điều lệ 35 tỷ đồng. Trong đó Giám đốc bà Nguyễn Thị Thanh Vân (Sinh năm 1961) chiếm 60% vốn, tương đương  21 tỷ đồng. Ông Vũ Hùng Sơn và ông Vũ Sơn Tùng (Sinh năm 1996) mỗi người góp 7 tỷ đồng, tương ứng 1/5 vốn của Bảo Tín Mạnh Hải.

Phần vốn góp của ông Vũ Hùng Sơn đã tăng liên tục trong 2 năm qua, từ mức 1,6 tỷ đồng cuối năm 2015.

Gia đình ông Vũ Hùng Sơn còn sở hữu một doanh nghiệp rất lớn khác là Công ty CP Bảo Tín Sơn Tùng, có vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

Trong đó bà Nguyễn Thị Thanh Vân nắm 45%, ông Vũ Sơn Tùng có 20%, 35% còn lại thuộc Công ty CP Tập đoàn Sunshine.

Đường quan lộ sáng của ông Vũ Hùng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia

- Năm 2011, ông Sơn làm chủ doanh nghiệp chuyên nhập khẩu xe sang có tiếng ở Hà Nội. Sau đó, ông Sơn trở thành Phó Tổng biên tập 1 tờ báo của Hiệp hội Chè Việt Nam.

- Năm 2014, ông Sơn tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó Tổng biên tập Tạp chí Công thương.

- Năm 2015, ông Sơn thi đậu chức danh Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại do Bộ Công thương tổ chức.

- Khoảng tháng 10/2015, ông Sơn tiếp tục được bổ nhiệm lên làm Thư ký của Bộ trưởng Công Thương, lúc đó là ông Vũ Huy Hoàng.

- Năm 2016, lãnh đạo Bộ Công Thương đã thu hồi hàng loạt quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Trong đó, ông Vũ Hùng Sơn cũng bị huỷ bỏ quyết định bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Bộ Công Thương.

Hoa Mai (Tổng hợp)

Thứ Năm, 15/03/2018 07:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện