Ông Võ Hoàng Yên trả tiền, Dũng lò vôi không thỏa hiệp

(Tin tức thời sự) - Ông Yên viết thư gửi vợ chồng ông Dũng lò vôi xin trả lại tiền, nhưng vợ chồng ông Dũng không rút tố cáo.

Liên quan tới vụ việc, bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "lương y" Võ Hoàng Yên vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tối 6/3, ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty Đại Nam) chia sẻ với báo chí cho biết vợ chồng ông vừa nhận được thư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị trả lại tiền.

Ong Vo Hoang Yen tra tien, Dung lo voi khong thoa hiep
Ông Dũng "lò vôi" và ông Võ Hoàng Yên (phải). Ảnh: TTO

Trên trang facebook cá nhân của ông Dũng và vợ là Nguyễn Phương Hằng cũng chia sẻ nội dung đã nhận được thư xin trả lại tiền của ông Yên.

Cụ thể, bức thư đề ngày 5/3, ông Võ Hoàng Yên viết: "trong những số tiền mà anh chị đưa tặng tôi trong việc xã hội từ thiện, anh chị không vừa ý khoản nào hoặc phải trả lại hết cho anh chị thì tôi đây xin hoàn trả lại toàn bộ bằng tiền mặt hoặc bằng quyền sử dụng đất".

Ông Yên cho biết đã từng chuyển trả 20 tỉ đồng bằng tiền mặt vào tài khoản của bà Nguyễn Phương Hằng và đã công chứng để sang tên căn nhà trị giá 18 tỉ đồng vào ngày 26/2/2021 (trước khi bà Hằng nộp đơn lên công an).

Phản ứng trước thông tin trên, ông Dũng và bà Hằng cho rằng sẽ thực hiện lời hứa của mình với công chúng là lột trần sự thật và không thỏa hiệp với ông Yên.

Ông Dũng chia sẻ: “Ba bốn ngày nay, bản thân tôi trực tiếp gặp rất nhiều nạn nhân đã bị Võ Hoàng Yên lừa gạt. Nên vợ chồng tôi quyết định vì hàng ngàn, hàng vạn nạn nhân trong và ngoài nước, chúng tôi sẽ lột trần sự thật vì các nạn nhân”.

Trước đó, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" và bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Đại Nam) nộp đơn tới Công an TP.HCM tố cáo ông Võ Hoàng Yên đã "ăn chặn" và "lừa đảo" tiền xây chùa và làm từ thiện.

Số tiền theo đơn tố cáo của bà Hằng gửi cơ quan công an lên tới trên 150 tỉ đồng.

Được biết, tại buổi đối chất giữa vợ chồng ông Dũng và bà hằng với ông Yên, ông Yên không thừa nhận việc lừa đảo như tố cáo của bà Hằng.

An An (tổng hợp)

Chủ Nhật, 07/03/2021 07:43

Sự Kiện