Ông Võ Hoàng Yên: 'Anh Dũng từng bảo tôi là máu thịt...'

(Tin tức thời sự) - Liên quan tới vụ vợ chồng đại gia Dũng "lò vôi" kiện "thần y" Võ Hoàng Yên, mới đây cả hai đã lên tiếng chia sẻ thêm những thông tin bất ngờ.

Ông Yên từng kể có 300 tỷ

Trong bài chia sẻ với trên Soha mới đây, ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng "lò vôi" - Chủ tịch Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam cho biết, đã nghi ngờ ông Võ Hoàng Yên sau khi đi theo ông này chữa bệnh ở một số nơi.

Ong Vo Hoang Yen: 'Anh Dung tung bao toi la mau thit...'
Ông Dũng "lò vôi" kể lại đã nghi ngờ ông Võ Hoàng Yên từ lâu. Ảnh: TTO

Cụ thể, ông Dũng kể: Trong lần xuống An Giang, khi công an ra báo giải tán, nhưng người dân không chịu về vì họ nói đã mua phiếu khám bệnh từ 2 triệu đến 10 triệu đồng, có những người ở rất xa, từ Đắk Lắk.

Lúc này ông Dũng đã thấy nghi ngờ và đặt câu hỏi: "Nếu khi mình xây trung tâm, thì họ cũng bán phiếu họ lấy tiền, mình là người tổ chức ra cái đó mình là người lãnh đủ, mang tiếng suốt đời với bá tánh".

Ngoài ra, ông Dũng còn cho biết, ông Yên từng kể với mình là đang có tài sản khoảng 300 tỷ, đứng thứ nhì của huyện Tánh Linh (Bình Thuận). Điều này lại càng khiến ông thêm nghi ngờ, bởi một lương y chữa bệnh hành thiện thì lấy đâu số tiền lớn như vậy.

"Tôi về nói với vợ và nhân viên, tôi không thể cầm tiền cho những người có khối tài sản giàu có như thế được. Biết bao nhiêu người nghèo khổ cần sự giúp đỡ của tôi", ông Dũng kể.

Cũng trên tờ báo này, ông Dũng kể lại lần đầu biết đến ông Yên là do một lần ông bị cảm, sau đó vợ ông xem video trên mạng và ngộ nhận tài năng chữa bệnh của ông Yên. Sau đó, vợ ông đã tìm đến ông Yên xin thuốc cho chồng, tuy nhiên, ông Dũng đã bí mật vứt hết thuốc, vợ ông không biết gì.

Cả hai vợ chồng ông Dũng đều khẳng định vì tin ông Yên làm lương y chữa bệnh miễn phí cứu người nên đã giúp đỡ ông Yên rất nhiều tiền và tài sản.

Từng coi nhau là máu thịt

Lên tiếng về những cáo buộc của vợ chồng ông Dũng bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng chính thức lên tiếng giải thích.

Trên tờ Tổ Quốc, ông Yên khẳng định có đầy đủ các văn bản xác nhận của địa phương khi đi cứu trợ đồng thời ông cũng nhấn mạnh mối quan hệ với vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng.

Ông Yên cũng nói trên tờ Dân Việt lý do được vợ chồng ông Dũng cho nhiều tài sản như vậy là vì: "chị Hằng thấy tôi làm lụng cực khổ quá, mà học trò tôi nghèo, nên chị Hằng cho". Ông Yên khẳng định số đất trị giá tới cả ngàn tỷ đồng và cả chiếc xe hơi, ông đã trả lại, trả ngay trong tháng 5/2020, vì "vô công bất thọ lộc" (không có công thì không nên hưởng lộc).

Ông Yên còn chia sẻ ông Dũng "lò vôi" từng nhắn tin coi ông như máu thịt. "Thầy là máu thịt với tôi. Từ nay, đoàn lương y đi chữa bệnh, đừng nhận tiền của ai hết. Tôi sẽ lo hết. Tôi đã nói với bà xã của tôi rằng, người thân trong gia đình thầy giúp đỡ hết".

Ông Yên lập luận, luật quy định rồi, lừa đảo là sao? Khi đưa 1 món quà, thí dụ, giá trị 1.000 đồng, mà thổi lên 100.000 đồng, khi bị phát hiện, không phải như vậy, còn trốn tránh, thế mới là lừa đảo.

"Vậy mà nói tôi lừa đảo, lừa đảo là sao? Tội cho tôi lắm. Tôi - em út anh chị. Anh chị đánh tôi hoài", ông Yên nói và khẳng định, trong thời gian qua, ông không dám nói gì hết mà vẫn nói tốt cho vợ chồng ông Dũng "lò vôi".

An An (tổng hợp)

Chủ Nhật, 14/03/2021 14:01

Sự Kiện