Ông Thản công tác ở Phú Quốc trước tin đồn bị bắt

(Tin tức thời sự) - Ông Thản bật cười khi nghe thông tin mọi người truyền tai nhau ông bị bắt, ông cho biết mình đang đi công tác ở Phú Quốc.

Trưa ngày 10/7/2019, trao đổi với báo chí về thông lan truyền trên mạng xã hội, đại gia "điếu cày" Lê Thanh Thản - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mường Thanh nói bản thân vẫn bình thường và đang đi công tác tại Phú Quốc - Kiên Giang chứ không bị công an bắt như dư luận đồn thổi.

Cập nhật khởi tố ông Lê Thanh Thản: Lý do được tại ngoại

Lời khẳng định của đại gia Lê Thanh Thản đã bác bỏ thông tin dư luận đồn thổi vào sáng cùng ngày khi nói rằng ông bị khởi tố, bắt giam.

Trước đây vài năm, mạng xã hội cũng từng xuất hiện những thông tin đồn thổi về việc ông Thản và Tập đoàn Mường Thanh bị khởi tố liên quan đến những sai phạm về xây dựng. Tuy nhiên, sau đó các thông tin đều chỉ dừng ở mức đồn thổi.

Liên quan đến các dự án do Tập đoàn Mường Thanh đầu tư, vào chiều 9/10, phát biểu tại phiên chất vấn HĐND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, chung cư HH Linh Đàm là một trong những chung cư có số căn hộ vượt quá so với quy hoạch.

Ong Than cong tac o Phu Quoc truoc tin don bi bat
Ông Lê Thanh Thản đang đi công tác ở Phú Quốc, Kiên Giang.

Từ việc chung cư HH Linh Đàm xây dựng vượt quy hoạch kể trên nên nhiều năm qua, các hộ dân đây chưa làm được sổ đỏ.

“Hiện nay, người dân ở đây mong mỏi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành, chúng tôi thấy đây là vấn đề khó”, ông Chung nói.

Ngoài ra, nhiều dự án do Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư vi phạm quy định về PCCC.

Được biết, đại gia "điếu cày" Lê Thanh Thản có nhiều dự án bất động sản giá rẻ và hệ thống khánh sạn Mường Thanh đồ sộ ở Việt Nam.

Vị đại gia này từng giữ chức Phó Chánh Văn phòng huyện ủy Lai Châu nhưng sau đó thành lập xí nghiệp để kinh doanh tư nhân.

Ông Thản nổi tiếng với lối sống dàn dị, đi dép tổ ong, hút thuốc lào.

Đầu năm 2019 khi trả lời báo chí về việc nếu bị cơ quan chức năng khởi tố vì những vi phạm của Tập đoàn Mường Thanh đã được kết luận, ông Thản cho rằng: "Vấn đề của Tập đoàn Mường Thanh và cá nhân tôi chỉ có vậy thôi. Tôi chỉ làm kinh doanh thuần túy, không cố ý vi phạm, quá trình sản xuất kinh doanh chưa được “ưu ái” gì.

Thực tế, làm doanh nghiệp nói chung và kinh doanh bất động sản nói riêng có nhiều nỗi khổ. Không biết doanh nghiệp khác thế nào, riêng Tập đoàn Mường Thanh có thời kỳ mỗi tháng tiếp khoảng 40 đoàn thanh tra, kiểm tra.

Mỗi đoàn có những yêu cầu khác nhau và đều căn cứ trên cơ sơ luật pháp quy định, chúng tôi đã chấp hành, thực hiện đầy đủ. Quyết định thế nào là quyền của các cơ quan chức năng. Tôi chỉ biết lấy số phận an ủi thôi. Tôi là người sống thật, không thể giả dối được. Tính cách người Nghệ thế. Nhưng có lẽ điều này cũng gây nhiều phiền toái, thiệt thòi cho tôi".

Ngọc Mai (Tổng hợp)


 

Thứ Tư, 10/07/2019 15:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện