Ông Nguyễn Xuân Anh: Đi xe biển giả, sao còn tư cách

(Tin tức thời sự) - Ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng lên tiếng trước thông tin ông đi xe biển số xanh mang BKS 43A-29999 là giả.

Trả lời báo chí, Bí thư Xuân Anh khẳng định: "Không thể có chuyện Bí thư Đà Nẵng lại dùng xe biển số giả. Việc lãnh đạo thành phố đi xe biển giả là chuyện tày trời".

Ong Nguyen Xuan Anh: Di xe bien gia, sao con tu cach
Chiếc xe được Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng bố trí đưa đón ông Xuân Anh. Ảnh: Báo Giao thông

Vẫn theo lời ông Xuân Anh cho biết: "xe này do Văn phòng Thành ủy bố trí cho tôi với tư cách Bí thư, sử dụng theo quy định chứ không phải xe riêng của tôi. Tôi lên xe thì làm sao biết biển số giả hay thật. Nếu đó là biển giả thì Văn phòng Thành ủy phải chịu trách nhiệm. Nhưng đây là biển thật hoàn toàn”, tờ báo Giao thông dẫn lời Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh trải lòng, ông được bầu làm Bí thư Đà Nẵng từ tháng 10/2015 nhưng vẫn sử dụng chiếc xe cũ đã chạy hơn 21 năm.

Đến tháng 1/2016, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng mới bố trí chiếc xe này và ông bắt đầu sử dụng từ tháng 3/2016. Vị Bí thư khẳng định chiếc xe được sử dụng hoàn toàn đúng quy định, không phải là xe riêng.

"Văn phòng Thành ủy mà làm biển số giả cho tôi đi thì Văn phòng là những người phải chịu kỷ luật nặng nhất. Còn nếu tôi biết xe đó mang biển số giả mà vẫn sử dụng thì tôi cũng không có tư cách ngồi ghế Bí thư”, tờ báo này tiếp tục dẫn lời vị Bí thư Đà Nẵng. 

Trước thông tin cho rằng chiếc xe trên là do doanh nghiệp tặng? Bí thư Đà Nẵng thông tin thêm: "20 năm qua, thành phố được các doanh nghiệp tặng 8 chiếc xe ô tô để sử dụng. Trong đó có các chiếc hiệu Mercedes, Land Cruiser...

Chuyện xe cộ của chúng tôi rất rạch ròi. Doanh nghiệp tặng xe cũng vì mục đích chung, không có tiêu cực...", ông nói.

Tại diễn biến liên quan, tờ Tri thức trẻ đã tiếp cận với ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng và Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Nẵng về nội dung trên.

Theo đó, cả ông Bằng và ông Ngọc đều khẳng định biển số chiếc xe trên hoàn toàn là biển số thật.

"Chiếc xe này được đăng ký ngày 1/2/2016. Cà-vẹt xe do tôi ký. Thông tin chiếc xe trên mang biển số giả là không đúng", đại tá Ngọc nói.

Sự thật Phó Chủ tịch Phú Quốc đi xe Lexus biển giả

Về phía ông Đào Tấn Bằng - Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cũng đã cung cấp đầy đủ những giấy tờ liên quan để chứng minh, biển số xe mà Bí thư Đà Nẵng sử dụng là thật.

“Việc một tờ báo nói xe của Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đang đi vi phạm quy định mua sắm tài sản công là không đúng. Xe mà Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng có giá 1,3 tỷ đồng (tính cả thuế), chứ không phải 2,5 tỷ như tờ báo nói”, ông Bằng cho hay.

Trao đổi thêm về việc này, ông Nguyễn Xuân Anh cho biết sẽ giao Văn phòng Thành ủy xem xét khởi kiện tờ báo đưa tin sai sự thật.

Thái An (tổng hợp)


 

Thứ Tư, 22/02/2017 14:56

Sự Kiện