Ông Nguyễn Văn Nên thấy lo vì khối lượng việc đồ sộ

(Tin tức thời sự) - Tân Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên cam kết Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM sẽ là "một tập thể gương mẫu, đoàn kết và hành động"

Sáng 18/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc, chia sẻ cảm xúc sau khi được bầu làm Bí thư TP HCM, ông Nguyễn Văn Nên nói đây là một thử thách lớn và ông "cảm thấy lo" vì công việc trước mắt quá đồ sộ.

Ong Nguyen Van Nen thay lo vi khoi luong viec do so
Nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa cho tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Chinhphu.vn

Trong phát biểu của mình, ông Nguyễn Văn Nên khẳng định, những thành tựu của TPHCM đạt được trong thời gian qua là công lao to lớn của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TPHCM, trong đó có sự đóng góp của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM qua các thời kỳ. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI, Bí thư Thành ủy trân trọng tiếp nhận toàn bộ công việc thuộc trách nhiệm do Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X giao lại theo quy định của điều lệ Đảng.

Tân Bí thư TP HCM nói rằng, ông không nghĩ chức vụ Bí thư Thành ủy là áp lực mà là thử thách lớn.

"Phải làm thế nào để xứng đáng tầm vóc, vai trò, trách nhiệm của Đảng bộ TP HCM. Hơn nữa còn là trách nhiệm với đất nước, là đầu tàu kinh tế để thực hiện khát khao chung là cùng cả nước, vì cả nước, đưa sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn", ông Nguyễn Văn Nên nói.

Tân Bí thư Thành ủy cũng cam kết Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM sẽ là một tập thể gương mẫu, đoàn kết ý chí và hành động, tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới, quyết tâm vượt qua mọi thử thách, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, yếu kém. Huy động mạnh mẽ các nguồn lực, kiên quyết tháo gỡ các vướng mắc tồn tại, sớm đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI đi vào cuộc sống, có hiệu quả cao nhất.

Ông mong luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc qua các thời kỳ; sự hỗ trợ kịp thời từ Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành Trung ương.

"Tôi nhận thức sâu sắc, những gì làm được không chỉ có riêng mình mà có tập thể, nhân dân, có sự chung sức, chung lòng của đồng bào thành phố, sự ủng hộ của cấp trên, để chúng ta có niềm tin chuẩn bị thực hiện những ước mơ, hoài bão, bằng chương trình hành động", ông Nên nói.

Trước đó, tối 17/10 tại phiên họp thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI đã bầu ông Nguyễn Văn Nên làm Bí thư Thành ủy TP HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025 với số phiếu 62/62, đạt tỷ lệ 100%.

5 năm tới, thành phố đặt mục tiêu bình quân mỗi năm tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GRDP) 8%; duy trì tỷ trọng đóng góp ngành dịch vụ trên 60%; GRDP bình quân đầu người đến cuối năm 2025 đạt 8.500 USD; tạo việc làm mới cho 700.000 lao động (bình quân 140.000 lao động mỗi năm), tỷ lệ thất nghiệp dưới 4%; đạt tỷ lệ 21 bác sĩ và 42 giường bệnh trên 10.000 dân...

Nghị quyết của Đại hội cũng thông qua ba chương trình đột phá của nhiệm kỳ mới gồm: đổi mới quản lý; phát triển hạ tầng; phát triển nhân lực và văn hóa để giúp TP HCM phát triển nhanh và bền vững.

An An

Chủ Nhật, 18/10/2020 15:02

Sự Kiện