Ông Nguyễn Đức Chung xin tại ngoại điều trị ung thư

(Tin tức thời sự) - Gia đình ông Nguyễn Đức Chung cùng luật sư đã có đơn gửi cơ quan chức năng, xin xem xét cho ông Chung tại ngoại để điều trị ung thư.

Thông tin này được một luật sư gia đình ông Nguyễn Đức Chung xác nhận vào trưa ngày 18/9/2020. Trước khi bị bắt, ông Chung đã phát hiện mình bị ung thư.

Theo luật sư này, thời điểm hiện tại, sức khỏe của ông Chung bị kém đi do ở trong trại giam không có điều kiện điều trị như ở bên ngoài.

Liên quan đến vấn đề này, luật sư Trương Trọng Nghĩa - Đoàn Luật sư TP. HCM, người bào chưa cho ông Chung cũng thừa nhận, gia đình ông Chung đang làm thủ tục xin cho ông này được tại ngoại hầu tra.

“Ông Chung đang bị tạm giam tại Hà Nội, gia đình muốn làm đơn xin tại ngoại để điều trị bệnh cho ông ấy.

Các cơ quan tố tụng sẽ xem xét, quyết định cho tại ngoại hay không là căn cứ theo nhu cầu tố tụng” – Luật sư trương Trọng Nghĩa cho biết thêm.

Ong Nguyen Duc Chung xin tai ngoai dieu tri ung thu
Ông Nguyễn Đức Chung.

Trước đó, ngày 29/8, trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, thời điểm Cơ quan Điều tra bắt giam, ông Nguyễn Đức Chung không có biểu hiện bất thường nào về sức khỏe.

Ông Chung bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi "chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước".

Ngoài ra, ông Chung còn bị điều tra trong 2 vụ án khác là: vụ buôn lậu - vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng - rửa tiền - vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Sở Kế hoạch - đầu tư Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

Vụ nữa là vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại TP Hà Nội.

Ngày 11/8/2020, Bộ Chính trị đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Ban chấp hành Đảng bộ, Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội và đình chỉ chức vụ phó bí thư Thành ủy Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung để làm rõ trách nhiệm có liên quan của ông Chung trong một số vụ án.

Cùng ngày 11/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Chung.

Quyết định nêu rõ: Tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, để làm rõ trách nhiệm có liên quan của ông Chung trong một số vụ án theo quy định của pháp luật.

Ngọc Vân

Thứ Sáu, 18/09/2020 13:59

Sự Kiện