Ông Huỳnh Văn Nén bị tai nạn, đang mất trí nhớ

(Tin tức thời sự) - Theo xác nhận của bà Cẩm, sau khi bị tai nạn xe máy, ông Nén bị chấn thương sọ não và gần như mất hoàn toàn trí nhớ.

Xung quanh thông tin "người tù thế kỷ" Huỳnh Văn Nén bị thương nặng do tai nạn giao thông, sáng ngày 23/3, theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM), ông Huỳnh Văn Nén nhập vào khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy lúc 21h45 tối 22/3.

Bác sĩ Trường Đà - Trường khoa Ngoại thần kinh (Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết: “Qua kết quả chụp CT (chụp cắt lớp - PV), cho thấy bệnh nhân Huỳnh Văn Nén bị dập não thái dương bên trái và xuất huyết não”.

Theo bệnh án ban đầu của ông Nén tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, có một số chấn thương bên ngoài ở các vị trí đầu gồi, tay, chân, trên đầu có hai vết thương sâu phải khâu. Bệnh viện Chợ Rẫy đang theo dõi tình hình máu tụ trong não, nếu nhiều sẽ phẫu thuật.

Ong Huynh Van Nen bi tai nan, dang mat tri nho
Ông Huỳnh Văn Nén tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Ảnh: Báo Dân Việt

Theo thông tin từ bà Nguyễn Thị Cẩm (vợ ông Huỳnh Văn Nén) cho biết, chiều ngày 22/3, ông Nén tập đi xe máy, loại xe máy tay ga, do không quen loại xe tay ga nên ông Nén bị té ngã tại một khu vực gần nhà, chảy nhiều máu, bất tỉnh.

“Do khi bị ngã ông ấy đập đầu xuống đường nên nghi chấn thương sọ não. Hiện tại ông ấy đã tỉnh, khi hỏi tên thì nhớ nhưng hỏi tuổi, người thân thì ông ấy lắc đầu không biết gì. Sáng nay (23/3) các bác sĩ vẫn tiếp tục cho chụp CT, xét nghiệm để tiếp tục theo dõi”, bà Cẩm thông tin thêm.

Cũng theo bà Cẩm: Do mới ra tù chưa được lâu nên ông Nén chỉ mới làm xong được sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân. Còn thẻ Bảo hiểm y tế thì chưa mua được nên nếu ông Nén bị bệnh nặng và điều trị lâu dài thì gia đình sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Về việc này, được biết sau khi nhận thông tin về vụ tai nạn của ông Huỳnh Văn Nén, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã liên hệ với Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm hỏi tình hình, đồng thời chỉ đạo bệnh viện hỗ trợ tối đa cho trường hợp đặc biệt này. Riêng về viện phí cũng như các vấn đề y tế khác, Bộ trưởng cũng chỉ đạo hỗ trợ cho bệnh nhân để ông Nén được hưởng quyền lợi như người đã có bảo hiểm.

Ông Huỳnh Văn Nén được biết đến là người mang hai án oan "Giết người". Năm 1998, ông và 9 người bên vợ bị cáo buộc giết bà Mỹ trong "kỳ án vườn điều" xảy ra trước đó 5 năm. Trải qua 12 năm nhưng không tìm được hung thủ, mọi người được minh oan, bồi thường oan sai gần 1 tỷ đồng. Riêng ông Nén không được giải quyết vì đang thi hành bản án chung thân vì bị cho là giết bà Bông, cướp nhẫn vàng.

Sau gần 17 năm ngồi tù, ngày 3/12/2015, ông được TAND tỉnh Bình Thuận công khai xin lỗi tại địa phương.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Tư, 23/03/2016 13:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện