Ông Huỳnh Đức Thơ: Vui vì đã giữ mình

(Tin tức thời sự) - "Tôi và đội ngũ của mình cảm nhận được niềm vui lớn động viên chính mình vì đã giữ mình, sẵn sàng tranh đấu, nỗ lực làm tốt..."

Sáng ngày 9/12, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có phát biểu, chia sẻ tâm tư tình cảm của mình tại kỳ họp thứ 16, HĐND TP.Đà Nẵng trước khi HĐND tiến hành công tác nhân sự, bầu Chủ tịch UBND thành phố mới.

Ong Huynh Duc Tho: Vui vi da giu minh
Ông Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại kỳ họp trước khi được HĐND TP Đà Nẵng miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ảnh: TPO

Trong bài phát biểu, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, 5 năm qua là thời kỳ diễn ra nhiều biến động và thay đổi sâu sắc. Trong đó, giai đoạn đầu của thời kỳ, Đà Nẵng đã kiên quyết điều chỉnh các hoạt động quản lý điều hành của chính quyền phải bảo đảm tuân thủ pháp luật, đặc biệt là trên các lĩnh vực quản lý đất đai, đầu tư, xây dựng.

"Đây là việc làm bình thường của chính quyền, nhưng đã vấp phải lực cản và chống đối của một số đối tượng, hòng ép buộc chính quyền làm sai để trục lợi. Chúng tôi đã đấu tranh mạnh mẽ, chấp nhận va chạm và đương đầu không cho phép điều đó xảy ra", ông Thơ nói.

Giai đoạn cuối của nhiệm kỳ, thành phố phải đối diện và giải quyết một khối lượng công việc rất lớn, với hàng trăm các hồ sơ dự án có nhiều vấn đề pháp lý phức tạp. Để tháo gỡ khơi thông nguồn lực đất đai và nguồn vốn xã hội này, theo ông Thơ, không thể không cần đến bản lĩnh, sự vận dụng và sáng tạo trong cách làm, cách tháo gỡ.

“Nếu chỉ biết làm đúng theo qui định pháp luật thì đồng nghĩa với việc đóng băng các các dự án. Sự vận dụng luôn nằm trong ranh giới giữa cái đúng và cái chưa đúng, rất mong manh. Có nhiều cán bộ và lãnh đạo rất tâm huyết, luôn sẵn sàng tháo gỡ, nhưng cũng có nhiều cán bộ rất lo lắng sợ vi phạm không dám đề xuất tháo gỡ, nhiều cuộc họp và các đề xuất lòng vòng không giải quyết được vấn đề”, ông Thơ chia sẻ

Trong bài phát biểu của mình, ông Huỳnh Đức Thơ còn chia sẻ, cách đây gần 6 năm, ông và lần lượt cấp phó và các Ủy viên UBND thành phố được HĐND thành phố tín nhiệm lựa chọn, tại bục phát biểu của HĐND và đã đưa ra các cam kết cùng lời hứa của mình trước nhân dân.

"Nhìn lại chặng đường trải qua nhiều biến động, khó khăn và thử thách, nhiều lúc không ít rủi ro và nguy hiểm đến bản thân, tôi và đội ngũ của mình cảm nhận được niềm vui lớn động viên chính mình vì đã giữ mình, sẵn sàng tranh đấu và nỗ lực cao nhất để làm tốt nhiệm vụ của mình", ông Thơ giãi bày.

Ông Thơ cũng ghi nhận trách nhiệm của mình về những việc còn phải làm, cả những cái được và cái chưa được, những kết quả và những tồn tại nêu ra trong kỳ họp này, đồng thời cũng tin tưởng rằng sẽ được các thế hệ lãnh đạo kế nhiệm giải quyết tốt trong thời gian tới.

"Trên bục này, và còn vài giờ nữa, tôi và các đồng nghiệp muốn dành những giây phút quý giá này, từ đáy lòng mình được bày tỏ sự tri ân", ông Huỳnh Đức Thơ cho hay.

An An (tổng hợp)

Thứ Tư, 09/12/2020 11:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện