Ông Huỳnh Đức Thơ có 2 phiếu tín nhiệm thấp

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có 29 phiếu tín nhiệm cao, 15 phiếu tín nhiệm và hai phiếu tín nhiệm thấp. 

Chiều 18/12, kỳ họp thứ 9 HĐND Đà Nẵng công bố ông Trần Đình Quỳnh (Chánh văn phòng UBND thành phố) và bà Ngô Thị Kim Yến (Giám đốc Sở Y tế) đứng đầu danh sách những người có phiếu tín nhiệm cao nhất, với 31 phiếu.

Bà Yến có ba phiếu tín nhiệm thấp, ông Quỳnh có một phiếu.

Ong Huynh Duc Tho co 2 phieu tin nhiem thap
HĐND TP Đà Nẵng tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm vào sáng ngày 18/12. Ảnh: TPO

Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có 29 phiếu tín nhiệm cao, 15 phiếu tín nhiệm và hai phiếu tín nhiệm thấp.

Giám đốc Sở Xây dựng Vũ Quang Hùng có tỷ lệ tín nhiệm thấp nhiều nhất - 8 phiếu. Ông Hùng có 21 phiếu tín nhiệm cao và 17 phiếu tín nhiệm. Tháng 4 vừa qua, ông Hùng bị khiển trách vì buông lỏng vai trò tham mưu quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đô thị.

Nhiều giám đốc Sở khác cũng nằm trong nhóm có nhiều phiếu tín nhiệm thấp, như ông Nguyễn Đình Vĩnh (Giám đốc Sở giáo dục và đào đạo): 7 phiếu; Nguyễn Quang Thanh (Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông): 6 phiếu; Ngô Quang Vinh (Giám đốc Sở Du lịch): 6 phiếu...

Ông Thái Bá Cảnh (Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ) có 4 phiếu tín nhiệm thấp, 13 phiếu tín nhiệm cao và 29 phiếu tín nhiệm.

Ba trong bốn Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng được lấy phiếu lần này, ông Hồ Kỳ Minh có 21 phiếu tín nhiệm cao, 21 phiếu tín nhiệm và 4 phiếu tín nhiệm thấp. Ông Trần Văn Miên nhận 21 phiếu tín nhiệm cao, 22 phiếu tín nhiệm và 3 phiếu tín nhiệm thấp. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn có 18 phiếu tín nhiệm cao, 25 phiếu tín nhiệm và ba phiếu tín nhiệm thấp.

Trước thời điểm lấy phiếu, ông Lê Minh Trung, Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho hay những người được lấy phiếu tín nhiệm đã có báo cáo, tự đánh giá nhiệm vụ, đạo đức, lối sống và kê khai tài sản. Không có đơn thư khiếu nại đối với những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Ông Nguyễn Nho Trung: Phạt nặng tour 0 đồng cho sợ

Các tổ đại biểu thống nhất với danh sách, nội dung báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm. Tuy nhiên một số báo cáo chưa thực sự bám sát hướng dẫn của Trung ương. Có báo cáo sơ sài, chưa tạo điều kiện cho đại biểu đủ thông tin để đánh giá. Các báo cáo phần nhiều đề cập công việc chung, ít đề cập trách nhiệm cá nhân.

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân không được lợi dụng việc lấy phiếu tín nhiệm để vận động và có hành vi trái pháp luật tác động đến đại biểu HĐND.

“Tôi đề nghị các vị đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm khách quan, công bằng, công tâm. Lãnh đạo không được vận động các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm cho mình”, ông Nho Trung nói và cho biết sáng mai, HĐND TP Đà Nẵng sẽ công bố kết quả kiểm phiếu.

Thái An

Thứ Tư, 19/12/2018 07:38

Sự Kiện