Ông Hoàng Trung Hải: Xử lý nghiêm vi phạm đã phát hiện

(Tin tức thời sự) - Ông Hoàng Trung Hải chỉ đạo tại Hội nghị  triển khai kế hoạch KT-XH, dự toán thu chi ngân sách, tổng biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2020.

Ngày 11/12, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch kinh tế - xã hội, dự toán thu chi ngân sách, tổng biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải xác định năm 2020 là năm thời cơ và thách thức tiếp tục đan xen, với trách nhiệm là Thủ đô, đồng thời là một trong hai đầu tàu kinh tế của đất nước.

Ông yêu cầu các cấp, các ngành của Thành phố không được phép chủ quan, lơ là trong quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết; phải kịp thời tận dụng và khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế, thời cơ thuận lợi, đồng thời luôn thật chủ động phòng tránh kịp thời các thách thức, rủi ro.

Trong chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ, lãnh đạo, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành cần phải quyết liệt, đồng bộ, cụ thể; hướng về và tạo điều kiện cho cơ sở; tăng cường phân cấp, ủy quyền đi đối với tăng cường kiểm tra, giám sát, không được dàn trải mà phải có trọng tâm, trọng điểm và tập trung vào các mục tiêu, khâu đột phá, các nhiệm vụ chủ yếu.

Ong Hoang Trung Hai: Xu ly nghiem vi pham da phat hien
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội

Về phát triển kinh tế, ông Hoàng Trung Hải đề nghị cần tiếp tục tập trung mạnh mẽ cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo.

Tiếp tục thực hiện các giải pháp tái cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh thu hút đầu tư, khơi thông các nguồn vốn, trong đó tập trung vào các lĩnh vực có khả năng tạo ra các động lực phát triển mới cho kinh tế Thủ đô, tạo nền tảng vững chắc cho khả năng hoàn thành chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình của cả nhiệm kỳ của Thành phố từ 7,5% trở lên theo Kết luận số 22 của Bộ Chính trị.

Tập trung hoàn thành phê duyệt các quy hoạch chung và quy hoạch phân khu còn lại, đi đôi với tăng cường quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng, bảo vệ môi trường, quản lý trật tự lòng đường, vỉa hè, xử lý nghiêm, dứt điểm các vi phạm đã phát hiện.

Quan tâm nâng cao hiệu quả và kết quả công tác: phòng chống úng ngập, thiên tai, cháy nổ; công tác vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải, quản lý nhà chung cư, cải tạo chung cư cũ...

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật, nhất là các công trình trọng điểm. Thực hiện tốt Đề án “Quản lý và giảm thiểu rủi ro có thể trở thành thảm họa đối với TPmHà Nội”.

Song song với đó, cần tiếp tục quan tâm và  phát triển văn hóa - xã hội tương xứng với phát triển kinh tế và giá trị truyền thống của Thủ đô; luôn đảm bảo an sinh xã hội; nâng cao tỷ lệ và hiệu quả sử dụng các dịch vụ công trực tuyến của người dân, phục vụ mục tiêu xây dựng thành phố thông minh;

Chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị và Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời tiếp tục làm việc cụ thể với các cơ quan, bộ, ngành Trung ương để đẩy nhanh tiến độ xây dựng và báo cáo Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội xem xét, thông qua Nghị quyết về các cơ chế, chính sách đặc thù cho thành phố Hà Nội tại kỳ họp Quốc hội giữa năm 2020.

Chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đảm bảo tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp thành công tốt đẹp; tổ chức các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của Đảng và Thành phố trong năm 2020; thực hiện các kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán cho nhân dân, lưu ý cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách, người nghèo…

Minh Thái

Thứ Năm, 12/12/2019 07:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện