Ông Hoàng Trung Hải: Đặc biệt chăm lo Tết người nghèo

(Tin tức thời sự) - Quan tâm chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương cũng là trách nhiệm chung...

Chiều 16/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đi thăm, tặng quà Tết cho 183 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Ba Vì, nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Ong Hoang Trung Hai: Dac biet cham lo Tet nguoi ngheo
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà Tết cho các hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hà Nội

Phát biểu chúc Tết bà con đồng bào dân tộc thiểu số tham dự chương trình, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Quan tâm chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương cũng là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Bí thư Thành ủy cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thành phố đã dành trên 378 tỷ đồng để tặng quà cho trên 820 nghìn đối tượng chính sách, người có công, gia đình nghèo, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp của Thành phố cũng có nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ, tặng quà cho các hộ gia đình, hội viên, đoàn viên, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố, với phương châm không để gia đình nào không có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.
 
Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, đây cũng chính là mục đích và ý nghĩa của chuyến thăm, tặng quà hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì lần này.

"Những món quà Tết gửi đến bà con mặc dù còn khiêm tốn về vật chất nhưng đó là tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo thành phố, các ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt của các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao với mong muốn bà con sẽ cảm thấy vui hơn, ấm áp hơn trong những ngày Tết sắp tới; là nguồn động viên đồng bào vượt qua mọi khó khăn, phát triển sản xuất, tăng thu nhập và thoát nghèo bền vững", ông Hoàng Trung Hải nói.
 
Thông qua buổi gặp, ông Hoàng Trung Hải cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện Ba Vì và các xã trên địa bàn tiếp tục quan tâm, rà soát các đối tượng chính sách, hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời chủ động có kế hoạch thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà Tết, kịp thời động viên đồng bào gắn với tổ chức các hoạt động chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và các lãnh đạo thành phố, huyện Ba Vì đã trao 183 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho đại diện 183 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Ba Vì.

Ông Hoàng Trung Hải gửi lời chúc toàn thể bà con luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, năm mới có nhiều thắng lợi mới.

Lam Lam

Thứ Bảy, 18/01/2020 07:30

Sự Kiện