Ông Hải móc túi hỗ trợ khách nước ngoài 2 triệu đồng

(Tin tức thời sự) - Khi biết 2 du khách Ấn Độ bị cướp giật trên đường, ông Đoàn Ngọc Hải đã gửi lời xin lỗi đồng thời móc túi hỗ trợ 2 triệu đồng.

Tối 1/10, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành quận đi xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè trái phép trên địa bàn quận.

Trước khu vực Thảo Cầm Viên (phường Bến Nghé, quận 1), 2 du khách người Ấn Độ tìm tới tới gặp một CSGT trình báo bị giật mất túi xách, trong đó có chứa một điện thoại và tiền mặt 1 triệu đồng.

Khi biết thông tin, ông Đoàn Ngọc Hải đã tới hỏi rõ sự tình. Sau khi được CSGT giải thích, Phó Chủ tich quận 1 đã nói xin lỗi 2 du khách đồng thời móc từ túi ra 2 triệu đồng nhờ CSGT đưa để hỗ trợ cho họ.

Ong Hai moc tui ho tro khach nuoc ngoai 2 trieu dong
Ông Hải không ngần ngại xin lỗi và đề nghị hỗ trợ 2 triệu đồng cho 2 khách Ấn Độ bị cướp túi sách trên đường

“Tôi đã đến Ấn Độ 3 lần rồi, tôi rất yêu mến con người các bạn. Tôi rất xin lỗi và mong các bạn thông cảm về sự việc đáng tiếc này”, ông Hải nói.

Tuy nhiên hai du khách người Ấn Độ không nhận số tiền trên của ông Hải vì cho rằng số tiền bị mất rất ít đồng thời mong lực lượng chức năng sớm tìm thấy tài sản.

Hai vị khách người Ấn Độ cũng không quên gửi lời cảm ơn vị ông Đoàn Ngọc Hải vì cử chỉ cao đẹp.

Tại khu vực đường Hoàng Sa (phường Đa Kao), hàng loạt quán ăn cũng bị xử phạt vì hành vi lấn chiếm vỉa hè. Lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều mái che, bảng hiệu, kệ bàn nấu nướng,. Xung quanh, nhiều thanh niên vẻ bặm trợn liên tục qua lại, tỏ ra khó chịu.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, những cơ sở kinh doanh như thế này UBND phường không dám xử lý, nên đoàn liên ngành quận 1 phải làm.

“Đụng đến quán nhậu cỡ vừa và nhỏ thế này, là chạm đến lợi ích của họ nên nhiều người phản ứng tiêu cực. Nếu tôi không làm thì phường không bao giờ làm được. Bằng chứng là từ đầu năm đi xử lý đến giờ, điểm này vẫn tồn tại”, ông Hải nói.

Đến khoảng 19h30 cơn mưa rào ập xuống. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra liên ngành do ông Hải dẫn đầu vẫn tiếp tục công việc.

Theo thống kê, trong tối 1/10, đoàn liên ngành đã cẩu và xử phạt hơn 10 ôtô đậu vỉa hè. Quán cà phê Highlands trên đường Trần Quang Khải lần thứ tư bị xử lý lỗi để xe máy lên vỉa hè.

Cách đây không lâu, trong lần đi xử lý các chành vi lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải đã khiến dư luận và người dân Cà Mau xôn xao khi tuyên bố: “ở quận 1 thì phải biết luật, không biết thì về rừng U Minh”.

Ngay sau đó, Ban tuyên giáo tỉnh ủy Cà Mau đã có văn bản gửi ông Đoàn Ngọc Hải và Ban tuyên giáo thành ủy TP.HCM đề nghị  xác minh câu nói trên.

Trong bức tâm thư gửi Cà Mau ngày 29/9, ông Hải cho biết, từ đáy lòng, ông khẳng định từng câu chữ, nội hàm và bối cảnh câu nói của ông không có ý nào liên quan hay ám chỉ đến người dân U Minh thân thương nói riêng và người dân Cà Mau nói chung.

“Tôi xin nhắc lại “câu nói của tôi phải được hiểu đúng và phải đặt trong bối cảnh của thời điểm đó”, việc trích dẫn, diễn giải theo hướng không đúng đắn và không hiểu rõ sự việc là của một số ít người, tôi không muốn nhắc lại vấn đề này nữa”, ông Hải nhấn mạnh.

Hà Đông (Tổng hợp)

Thứ Hai, 02/10/2017 07:46

Sự Kiện